คสช. น้องเกี่ยวก้อย - น้องฝ้าย ปรองดอง วัยรุ่น

ผู้พันเบิร์ดควงคู่ ‘น้องเกี่ยวก้อย-น้องฝ้าย’ ทูตปรองดอง เจาะกลุ่มวัยรุ่น

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้พันเบิร์ดควงคู่ ‘น้องเกี่ยวก้อย-น้องฝ้าย’ ทูตปรองดอง เจาะกลุ่มวัยรุ่น
ผู้พันเบิร์ดควงคู่ ‘ น้องเกี่ยวก้อย – น้องฝ้าย ‘ ทูตปรองดอง เจาะกลุ่มวัยรุ่นสยามแจกเอกสารสัญญาประชาคม

วันนี้ ( 26 เม.ย. 61 ) ที่ สกายวอล์ค ฝั่งสยามสแควร์วัน พ.อ.วันชนะ สวัสดี หรือผู้พันเบิร์ด ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม และรองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เดินทางมาพร้อมกับ “น้องเกี่ยวก้อย” โฉมใหม่ ด้วยหน้าตาจะคล้ายๆ นักร้องดัง วง BNK48 มาในชุดโทนสีชมพู ลายหัวใจ ติดเข็ม ” รู้ รัก สามัคคี ”

พร้อมควงแขน ร.ท.หญิง พิชชาพัชร สังข์แก้ว หรือ “ น้องฝ้าย ” แบรนด์แอมบาสเดอร์สามัคคีปรองดองเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ร่วมแจกเอกสารสัญญาประชาคมของคณะอนุกรรมการด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองในชุดคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง โดยมีประชาชนทั่วไปพร้อมกลุ่มวัยรุ่นบริเวณสยามให้ความสนใจ ขอถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก

ด้านพ.อ.วันชนะ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ครั้งที่แล้วที่บริเวณอนุสาวรีย์ได้มีคำถาม ว่าสิ่งที่ คสช.ทำถูกต้องหรือไม่ ตั้งแต่เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศและจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งขอชี้แจงว่าเราได้แบ่งขั้นตอนของการดำเนินการเรื่องความสามัคคีปรองดองออกเป็น 3 ระยะ คือ ระยะที่ 1 การเข้ามาของ คสช.เพื่อต้องการจัดการเรื่องความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ คสช.ได้ทำสำเร็จไปแล้ว สามารถลดวุ่นวายลงไประดับหนึ่งและหายไปในที่สุด

ส่วนระยะที่ 2 เมื่อเรารับทราบปัญหาความวุ่นวายที่เกิดขึ้นมาจากความเหลื่อมล้ำในสังคม เราได้ดำเนินการปฏิรูปในทุกๆด้านและระยะที่ 3 รัฐบาลต้องการที่จะส่งต่อเรื่องความมั่นคงยั่งยืน ต่อไปในอนาคต คือกำหนดยุทธศาสตร์ชาติดังนั้นการแก้ไขปัญหาในระยะที่ 2 และที่ 3 จะดำเนินการพร้อมพร้อมกัน เมื่อมีการปฏิรูปเกิดขึ้น พร้อมทั้งกำหนดยุทธศาสตร์ชาติและขณะนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่ยังไม่สำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งยังต้องอาศัยความร่วมมือของพี่น้องประชาชน ในชาติ เพื่อให้การปฏิรูปยุทธศาสตร์ชาติ เห็นเป็นรูปประธรรม

สำหรับในส่วนของการเลือกตั้งก็บรรจุอยู่ในสัญญาประชาคมรวมอยู่ในข้อที่ 1 เราก็มารณรงค์ ให้ทุกคนปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของกฎหมายเพื่อให้การเลือกตั้งเกิดความเท่าเทียมกัน เช่น มีพรรคเล็กได้ให้ข้อเสนอมาว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมาไม่มีความเท่าเทียมกันในการหาเสียงซึ่งข้อปัญหาตรงนี้เราจะนำไปสู่การปฏิรูปในด้านการเมือง

ทั้งนี้พ.อ.วันชนะ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากนี้ไปจะนำน้องเกี่ยวก้อยและ ร.ท.หญิง พิชชาพัชร สังข์แก้ว หรือ “ น้องฝ้าย ” แบรนด์แอมบาสเดอร์สามัคคีปรองดองเปิดตัวแล้วพร้อมคณะเข้าไปยังหน่วยทหารเพื่อให้กำลังใจทหารที่เข้ามารับใช้ชาติเพราะตนเห็นว่าทหารเหล่านั้นได้ทำหน้าที่ตามกฎหมายซึ่งไม่ว่าจะเข้ามาด้วยวิธีการสมัครใจหรือจับสลากมาก็ตามก็ถือว่าเขาได้กลับเข้ามาทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว
ส่วนคนที่จะมาแสดงความคิดเห็นนั้นขอให้แสดงความคิดเห็นด้วยความจริงใจเราพร้อมที่จะรับฟังทุกความคิดเห็น พร้อมจะนำมาแก้ไขปรับปรุงและขอขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นซึ่งที่ผ่านมาการสร้างความสามัคคีปรองดองมีแนวโน้มที่ดีขึ้นซึ่งสะท้อนมาจากโครงการไทยนิยมยั่งยืน ที่ประชาชนสะท้อนปัญหาปากท้องมากกว่าปัญหาการเมือง.

อย่างไรก็ตาม แบรนด์แอมบาสเดอร์สามัคคีปรองดองที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการวันนี้ไม่ใช้ใครที่ไหนเธอคือ ร.ท.หญิงพิชชาพัชร สังข์แก้ว หรือ “ น้องฝ้าย ” ที่ปัจจุบันทำงานในสำนักงานวิทยาสัมพันธ์สำนักนโยบายและแผนกลาโหม กระทรวงกลาโหม เธอมาแจกความน่ารักสดใส เป็นตัวแทนการสร้างความสามัคคี และ มีหน้าที่ทำให้ทุกๆคนในประเทศไทยรับรู้รับทราถึงสัญญาประชาคมทั้ง 10 ข้อ เพื่อให้ประชาชนนำสัญญาประชาคมไปใช้ให้ประเทศชาติเกิดสันติสุข