หวิดประชาทัณฑ์! ทำแแผนสองคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์นายช่างโยธา

Home / ข่าวทั่วไป / หวิดประชาทัณฑ์! ทำแแผนสองคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์นายช่างโยธา
ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ สองคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์นายช่างโยธาก่อนมัดศพอำพรางอ้างแอบได้เสียเมีย

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 เม.ย.61 ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม รอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ร่วมกันจับกุมตัว 1. นายอุดม ยารัมย์ อายุ 29 ปี (เสื้อสีน้ำเงิน) ที่อยู่ 90/65 หมู่ที่ 9 ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

และ 2. นายธนากร บุญทะมาตร อายุ 27 ปี (เสื้อเชิ้ต) ที่อยู่ 50 หมู่ที่ 1 ตำบลวังนำเขียว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยของกลาง 1.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน ภฐ-3466 กรุงเทพฯ จำนวน ๑ คัน 2.กระเป๋าเงินพร้อมเอกสารบัตรประจ าตัวข้าราชการบ านาญ ของนาย กนก จันทร์ไทย 3.บัตรเอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ของนายกนก จันทร์ไทย โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 เมษายน 61 เวลา 18.00 น. พบศพนายกนก จันทร์ไทย อายุ 61 ปี อดีตนายช่างโยธาหัวหน้าระบายน้ำเขตบางพลัด นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนที่บ้านเลขที่ 42/4 ซอยไทยร่มเกล้า หมู่ที่ 9 ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สภาพศพถูกมัดมือด้วยผ้าขาวม้า มัดขาด้วยเชือกรัดของเป็นยางยืด มัดคอและปากด้วยผ้าม่าน และศพถูกห่อด้วยผ้าห่ม อยู่บริเวณซอกหัวเตียงนอน

ตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ตายพบว่า มีรถยนต์ , บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารของผู้ตายได้สูญหายไปต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ทำการสืบสวนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายอุดม ยารัมย์ และนายธนากร บุญทะมาตร และทราบว่าหลบหนีไปที่ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ จึงได้ติดตามไปจับกุมตัว พร้อมกับตรวจยึดของกลางดังกล่าวได้จากกลุ่มผู้ต้องหา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันฆ่านายกนกฯ จริง โดยผู้ตายกับกลุ่มผู้ต้องหารู้จักกันมาก่อน เนื่องจากเคยทำงานอยู่ด้วยกัน ซึ่งในวันเกิดเหตุผู้ตาย กับกลุ่มผู้ต้องหา ดื่มสุราด้วยกันที่บ้านเกิดเหตุและมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน กลุ่มผู้ต้องหาได้รุมทำร้ายผู้ตาย จนถึงแก่ความตาย แล้วได้ขับรถยนต์ของผู้ตายหลบหนีไป จนกระทั่งถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คือที่ด้านหน้าห้องรับแขกที่เป็นจุดที่ทั้งสามนั่งดื่มสุรากันจนมีปากเสียงกัน รวมทั้งได้ทำร้ายผู้เสียชีวิตก่อนที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตมัดอำพรางศพ จุดที่สองเป็นจุดด้านหลังหัวเตียงนอนที่ผู้ต้องหามัดศพด้วยผ้าห่มและนำไปซ่อนไว้ด้านหลังหัวเตียง

นายอุดม ยารัมย์ อายุ 29 ปี (เสื้อสีน้ำเงินคนลงมือฆ่า) ทราบว่าเมื่อคืนวันที่ 10 เม.ย.61 ตนและนายธนากร ได้เดินทางมาดื่มสุราที่บ้านผู้เสียชีวิต หลังจากดื่มสุราตนได้ไปนอนที่เตียงพับ ผู้เสียชีวิตได้มาทำร้ายตนโดยการใช้เท้ากระทืบที่ท้อง แล้วกระชากตนขึ้นมาและต่อยที่ท้องตน ตนได้ต่อยคืนต่อสู้กันอยู่พักหนึ่งจนผู้เสียชีวิตล้มลงและสลบไป ตนจึงกลับมานั่งดื่มสุรากับเพื่อนต่อ

หลังจากนั่นตอนเช้าตนทราบว่าผู้เสียชีวิตได้เสียชีวิตไปแล้วตนและเพื่อนจึงได้ช่วยกันมัดคอ มมัดมือและเท้าผู้เสียชีวิต และเอาผ้าห่มพันร่างผู้เสียชีวิตลากเข้าในห้องนอนและซุกไว้ที่หัวเตียง ส่วนสาเหตุ นั้นตนทำงานกับผู้เสียชีวิตมาก่อนทำมาประมาณ 2-3 ปี วันเกิดเหตุตนทะเลาะกับผู้เสียชีวิตเรื่องภรรยาของตน เพราะผู้เสียชีวิตเคยมีสัมพันธ์กับภรรยาตน ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้พูดกับตนว่า “กูให้มึงไปทำงานมึงไม่ไปกลัวกูจะเอาเมียมึงอีกไง” ตนจึงโมโหจรมีเรื่องชกต่อยกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ส่งสภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีและจะนำตัวส่งฝากขังศาลแขวงจังหวัดนนทบุรีต่อไป