ข่าวMONO ทุ่งใหญ่ ทุ่งใหญ่นเรศวร เปรมชัย เสือดำ

‘ศรีวราห์’ ไม่สน หลัง ‘เปรมชัย’ ปฏิเสธฆ่าเสือดำ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ ไม่สน หลัง ‘เปรมชัย’ ปฏิเสธฆ่าเสือดำ
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่สนใจ หลังนายเปรมชัย ปฏิเสธฆ่าเสือดำในที่ประชุมผู้ถือหุ้น เนื่องจากไม่กระทบสำนวนคดี พร้อมย้ำไม่สนว่านามสกุลใหญ่แค่ไหน เพราะบอกกฎหมายไม่ได้ระบุไว้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ยืนยันในงานประชุมผู้ถือหุ้นว่าไม่ได้ฆ่าเสือดำ ว่า สำนวนของพนักงานสอบสวนฝ่ายตำรวจ ได้สรุปความเห็นส่งพนักงานอัยการไปแล้วว่า ร่วมกันดำเนินการล่าสัตว์ป่า

ซึ่งอัยการมีความเห็นฟ้องแล้วเรื่องการล่าสัตว์ป่า ดังนั้น กระบวนการยุติธรรมต้องไปสิ้นสุดกันที่ศาล ไม่ว่านายเปรมชัยจะยืนยันอย่างไร ส่วนตัวก็ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐาน ก็ต้องดำเนินการไปตามนั้น

ส่วนกรณีที่สังคมโซเชียลตั้งข้อสงสัย หลังจากนายเปรมชัย ยืนยันในที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่าไม่ได้ฆ่าเสือดำ และอาจจะหลุดคดีนั้น ขอสังคมอย่าคิดแทนอัยการ อย่าคิดแทนศาล

สำหรับกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจจะหยิบประเด็นเล็กน้อยมาดำเนินการ แทนประเด็นการล่าสัตว์นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ทุกประเด็นเป็นเรื่องที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ร้องทุกข์มา เราก็ต้องสอบสวนให้ครบถ้วนตามที่เขาร้องทุกข์มา จะเล็กน้อยจะใหญ่แค่ไหน มันไม่เกี่ยว เพราะมันเกี่ยวว่าจะผิด หรือไม่ผิดมากกว่า