ขอนแก่น สายเคเบิ้ล

เร่งหาสาเหตุสายเคเบิ้ลมรณะ เกี่ยวคอสาวขับรถจยย. เสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งหาสาเหตุสายเคเบิ้ลมรณะ เกี่ยวคอสาวขับรถจยย. เสียชีวิต
ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ประสานสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขอข้อมูลของผู้ที่เดินสายสัญญาณคู่กับเสาไฟฟ้า ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังเกิดอุบัติเหตุสายส่งสัญญาณเกี่ยวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเณหน้าโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย เขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ นางสาวมณีเนตร เจริญเหง่า อายุ 40 ปี ชาวตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าสวนสาธารณะบึงแก่นนคร และมีรถบรรทุก 10 ล้อ เกี่ยวสายส่งสัญญาณสื่อสารสีดำตกลงกลางถนน ก่อนที่สายส่งดังกล่าวจะเกี่ยวบริเวณคอนางสาวมณีเนตร จนทำให้เสียชีวิตทันที ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้ลงพื้นที่เก็บสายสัญญาณสีดำกลับไปตรวจสอบ และประสานขอภาพกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ยังประสานสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดขอนแก่น เพื่อขอข้อมูลของผู้ที่เดินสายสัญญาณคู่กับเสาไฟฟ้าในจุดเกิดเหตุว่า มีสายอะไรบ้าง ซึ่งเมื่อได้ข้อมูล ก็จะเรียกเจ้าของสายสัญญาณมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาผู้รับผิดชอบและสาเหตุที่เกิดขึ้น

ขณะที่ ญาติผู้เสียชีวิตได้นำร่างของ นางสาวมณีเนตร มาบำเพ็ญกุศล ที่ วัดป่าเทพนิมตร ซึ่งทางลูกสาวผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะแม่เป็นเสาหลักของบ้าน