‘แพท เมย์ ออฟฟี่ หญิงแย้’ ดารารีวิว ‘เมจิกสกิน’ เข้าให้ปากคำตำรวจ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘แพท เมย์ ออฟฟี่ หญิงแย้’ ดารารีวิว ‘เมจิกสกิน’ เข้าให้ปากคำตำรวจ
‘แพท เมย์ ออฟฟี่ หญิงแย้’ ดารานักแสดงกลุ่มแรก รีวิว ‘เมจิกสกิน’ เข้าให้ปากคำต่อ  รอง ผบ.ตร.

วันนี้ (27 เม.ย. 61) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดารา นักแสดง 4 คนที่รีวิวสินค้าของบริษัทเมจิกสกิน เดินทางเข้าพบพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เพื่อให้ข้อมูล  โดยทั้งหมดยินที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจ นำโดยเมย์ พิชญ์นาฎ , แพท ณปภา ตันตระกูล , ออฟฟี่ แม็กซิม และ หญิงแย้ นนทพร ธีรวัฒนสุข เป็นดารา นักแสดง 4 คนแรกที่กระทำการเป็นพรีเซนเตอร์ และรีวิวสินค้าของบริษัทเมจิกสกิน จำกัด

โดยเมื่อดารานักแสดง เดินทางมาถึงตำรวจได้แสดงคลิปวีดีโอที่ดาราทั้ง 4 คนได้ทำการรีวิวสินค้าเมจิกสกินให้ดู เพื่อให้ดาราทั้งหมดยืนยันว่า ในคลิปดังกล่าวเป็นตนเองที่ทำการแสดง และ รีวิวสินค้า ซึ่งทุกคนให้การยืนยันว่าเป็นตนเองในคลิป

เมย์ พิชญ์นาฎ ยืนยันว่า เราคือผู้บริโภคเหมือนกัน เพราะได้ทดลองใช้สินค้าด้วย ถูกหลอกเหมือนกัน ไม่ได้นิ่งนอนใจ วันนี้ที่เข้ามาพบตำรวจ เพราะว่าอยากเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่ว่าจะถูกหรือผิดก็ว่าไปตามกฎหมาย ส่วนตัวยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น หรือรู้จักกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ทุกครั้งให้ผู้จัดการเช็ค อย. ก่อนทำการรีวิว ยอมรับว่าทุกอย่างคือความผิดพลาดจากตัวเราเอง ฝากถึงประชาชน และเพื่อนดาราว่าอย่างหลงเชื่อ ขอให้ระมัดระวังในการรับสินค้ามารีวิว โดยหลังจากนี้ก็ยินที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ด้านแพท ณปภา ยืนยันว่าตนเองได้ทำการตรวจสอบสินค้าทุกครั้ง ตอนที่ตรวจสอบสินค้าก็ได้เช็คแล้วว่ามี อย. ถูกจึงมีความยินรีวิว และรับประทาน แต่ก็ยอมรับว่าตนเองตรวจสอบไม่ละเอียดพอ หลังจากนี้อาจต้องเช็คให้ละเอียดขึ้น

ขณะที่ออฟฟี่ แม็กซิม ระบุว่า เคยสนิทกับเฟิร์น 1 ในผู้ต้องหา เพราะให้ความเชื่อมั่นกับตนเองตลอด เพราะมีทั้งภาพโฆษณาที่ใหญ่ ซึ่งน่าเชื่อถือ

ส่วนหญิงแย้ นนทพร ก็ยอมรับว่า รู้จักกับหญิงย้วย หนึ่งในผู้ต้องหาเมื่อประมาณ 5 ปี ที่แล้ว ซึ่งเคยเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่หลังจากที่หญิงย้วยไปทำธุระกิจโรงเรียนสอนรวย ก็ทำให้ห่างกัน ยืนยันว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์ด้านธุรกิจแต่อย่างใด พร้อมระบุว่า สินค้าทุกอย่างได้ลองชิม ลองใช้  ส่วนเรื่องสรรพคุณลูกค้าก็บอกมาให้เราแค่พูดตามเจ้าของสินค้า ตรวจสอบ อย.ทุกครั้งก่อนรับงานสินค้า ส่วนตัวก็ไม่ได้รับสินค้าเพราะเงิน แต่เป็นเพราะว่าอยากลองด้วย ซึ่งถือว่าตนเองก็เป็นผู้เสียหายเช่นกันเพราะเป็นผู้บริโภค

อย่างไรก็ตาม พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา เปิดเผยว่า เมื่อทั้ง 4 คน นำข้อเท็จจริงมาให้ข้อมูล ก็จะเก็บรวบรวมไว้ในฐานะพยานผู้ให้ถ้อยคำก่อน จากนั้นพนักงานสอบสวน จะรวบรวมหลักฐาน และสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ชัดเจนว่า กลุ่มดารานักแสดงมีเจตนาหรือไม่ มีการรู้เห็นกับกลุ่มผู้ต้องหาหรือไม่ มีการโฆษณาชวนเชื่อเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่ ซึ่งหากพบมีความผิดในภายหลัง ก็จะเชิญมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป โดยคาดภายใน 45 วัน จะเชิญดารานักแสดงทั้ง 59 คน มาให้ข้อมูลได้ทั้งหมด

เมย์ พิชญ์นาฎ
หญิงแย้ นนทพร

 

แพท ณปภา
ออฟฟี่ แม็กซิม