ขโมยทุเรียน ข่าวจังหวัดชลบุรี

โจรสุดแสบย่องขโมยทุเรียนพันธุ์ดีกว่า 40 ลูก เจ้าของลมจับขาดทุนย่อยยับ

Home / ข่าวทั่วไป / โจรสุดแสบย่องขโมยทุเรียนพันธุ์ดีกว่า 40 ลูก เจ้าของลมจับขาดทุนย่อยยับ
โจรสุดแสบย่องเข้าร้านผลไม้ที่ชลบุรีในช่วงดึก ขโมยทุเรียนพันธุ์ดีไปกว่า 40 ลูก เล่นเอาเจ้าของถึงกับทำอะไรไม่ถูกขาดทุนย่อยยับ ลงทุนไปเกือบ 2 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านผลไม้ หมู่ที่ 4 ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้ามาลักขโมยทุเรียนพันธุ์ก้านยาวและหมอนทอง โดยมาถึงได้พบกับนางสุภาวดี แซ่โกว อายุ 49 ปี เป็นคนจังหวัดเลยซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ได้ชี้จุดที่คนร้ายงัดแม่กุญแจก่อนจะเข้าไปขนทุเรียนจำนวน 8 ตะกร้า รวมกว่า 40 ลูกที่พึ่งจะมาส่ง รวมเป็นราคาทุนเกือบ 2 หมื่นบาท

ซึ่งผู้เสียหาย เผยว่า คนร้ายน่าจะดอดมาในช่วงดึกที่ฝนตกหนักในวันที่ 28 เมษายน 2561 พอประมาณ 04.00 น. ได้เข้ามาเพื่อจะเปิดร้ายก็ต้องตกใจพบว่าทุเรียนที่เก็บไว้ด้านในหายไปหมดแล้ว โดยรู้สึกว่าคนร้ายไม่น่าทำกันเลย การลงทุนแต่ละครั้งแสนจะลำบาก ทำให้ตนขาดทุนย่อยยับ โดยปกติตนเองก็ไม่เคยเก็บไว้

ถ้าเหลือจากการขายก็จะนำกลับไปเก็บที่บ้าน แต่ในวันนั้นฝนตกกลัวทุเรียนจะเปียก ก็เลยไม่ได้เอากลับไปบ้าน ไม่คิดว่าคืนเดียวคนร้ายจะมาดอดขโมยไป จึงอยากให้ตำรวจเข้ามาดูแลบ้าง และติดตามจับกุม เนื่องจากบริเวณนี้ มีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์เป็นประจำ แต่ก็ยังไม่สามารถจับได้