คอนเสิร์ตการกุศล ทีมแพทย์โรงพยาบาบจุฬาภรณ์ โจอี้ บาซู

เพื่อนศิลปินเตรียมจัดคอนเสิร์ต นำรายได้ช่วยเหลือ ‘โจอี้ บาซู’

Home / ข่าวทั่วไป / เพื่อนศิลปินเตรียมจัดคอนเสิร์ต นำรายได้ช่วยเหลือ ‘โจอี้ บาซู’
ทีมแพทย์โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เผยอาการป่วยล่าสุดของ ‘โจอี้ บาซู’ ด้านเพื่อนศิลปินเตรียมจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลือ

จากกรณีที่ ‘โจอี้ บาซู’ หรือ นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต นักร้องชื่อดัง ถูกจับขณะเสพยาไอซ์ภายในห้องพักย่านลาดพร้าว ซึ่งทางด้านศาลอนุญาตให้ใช้หลักทรัพย์ 2 แสนบาทประกันตัว แต่ยังต้องรายงานตัวที่กรมคุมประพฤติตามหมายเรียก ก่อนวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาจะมีข่าวว่า ‘โจอี้ บาซู’ ป่วยหนักจนต้องหามส่งโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ตรวจพบว่าเกิดอาการเส้นเลือดสมองตีบ ส่งผลให้ซีกตัวด้านขวาไม่สามารถขยับได้ ขณะที่ซีกตัวด้านซ้ายอ่อนแรง

ล่าสุด พลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค รักษาการรองอธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ เผยว่า โจอี้ บาซู ถูกนำส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ แล้วส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา เนื่องจากคนไข้มีบัตรทอง 30 บาท และได้ทำการสแกนสมองด้วยเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ผลตรวจคือสมองตายเฉียบพลัน จากการขาดเลือดเลี้ยงสมอง ก่อนวันศุกร์ที่ 27 เมษายน จะส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ พร้อมสิทธิบัตรทอง

ด้าน แพทย์หญิงอาทิตา ชูหลำ แพทย์เฉพาะทางระบบประสาท เผยถึงอาการล่าสุด ว่า เบื้องต้นคนไข้มีอาการสมองขาดเลือด หลังจากทำ MRI Scan เส้นเลือดสมองมีการขรุขระ , หลอดเลือดตีบและไขมันสูง ส่งผลให้แขนขาอ่อนแรงและเป็นอัมพาตทางซีกขวา รวมถึงเรื่องของการสื่อสารที่ไม่สามารถพูดคุยได้ชัดเจน แต่รู้สึกตัวและตอบสนองกับคนรอบข้างได้

ส่วน นายอัฐพล นาคอ่อน ประธานฝ่ายจัดหาทุน สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย อัพเดทถึงเรื่องคดีความว่า ตนได้นำใบรับรองเเพทย์ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งรายงานผลอาการของ โจอี้ บาซู เพื่อชี้แจงสาเหตุที่ไม่สามารถไปรายงานตัวต่อกรมคุมประพฤติตามหมายเรียกได้

ขณะที่เพื่อนสนิทของ โจอี้ บาซู อย่าง ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ และ เบน นวธันย์ เผยว่า ได้ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา และเตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศล ‘ไนท์ตี้ ฟอร์ โจอี้ บาซู’ ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ซึ่งได้เพื่อนๆ ในวงการมาร่วมแรงเพื่อนำรายได้มาช่วยเหลือ โจอี้ บาซู ในการรักษาตัว