ข่าวภูมิภาค คนตำรวจ ผัวยิงเมีย วิสามัญ

ผัวชักปืนจะยิงเมีย ตำรวจเข้าห้ามกลับถูกยิง สุดท้ายถูกวิสามัญฯ

Home / ข่าวทั่วไป / ผัวชักปืนจะยิงเมีย ตำรวจเข้าห้ามกลับถูกยิง สุดท้ายถูกวิสามัญฯ
ผัวโหดทะเลาะเมีย ชักอาวุธปืนขู่จะยิง เมียและญาติ โร่แจ้งตำรวจ ก่อนยิงใส่ตำรวจเปิดทางหนี สุดท้ายจนมุมยังยิงต่อสู้ กลับถูกวิสามัญฯคารถ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.มนตรี วรรณคง พนักงานสอยสวนเวร สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ประทีป สัมพันธมาศ รอง สส.สภ.พรหมครี จ.นครศรีธรรมราช ได้ไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายต้องสงสัยมียาเสพติด และมีอาวุธปืน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี จึงวิทยุสกัด แต่คนร้ายขับรถยนต์หลบหนีเข้ามาในพื้นที่ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีกำลังตำรวจจาก สภ.พรหมคีรี ได้รถสายตรวจ 191 และรถยนต์กระบะรวม 3 คัน ขับไล่ติดตามมา และเกิดการยิงต่อสู้กันเป็นระยะ

กระทั่งเข้าสู่ถนนสายเบญจมราชูทิศ – นาพรุ บริเวณจุดยูเทิร์น สะพานวังรัก หมู่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระจายกำลังปิดล้อม และเกิดยิงต่อสู้กับคนร้ายอีกครั้ง จนสามารถหยุดรถของคนร้ายเอาไว้ได้ แต่ไม่แน่ใจว่าคนร้ายในรถมีจำนวนกี่คน และถูกยิงเสียชีวิตแล้วหรือไม่ จึงไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ตามปกติเพราะอาจจะได้รับอันตรายได้

หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) พร้อมอาวุธครบมือและโล่ เพื่อมาช่วยตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ ดีแมกซ์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผจ – 4099 นครศรีธรรมราช สภาพจอดอยู่ชิดเกาะกลางจุดยูเทิร์น ฝั่งงขาเข้าเมือง แต่หัวรถยนต์กระบะหันไปทางฝั่งขาออกเมือง ล้อรถถูกยิงจนระเบิดทั้ง 4 ล้อ ด้านข้างรถทั้งด้านซ้ายและด้านขวามีรอบกระสุนปืนจนฉีกขาดเกือบ 10 แห่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงกันชาวบ้านนับพันคนที่แห่มาล้อมมุงดูเหตุการณ์ ทำให้รถทั้งฝั่งขาเข้าแบะขาออกติดอย่างหนัก ก่อนที่ตำรวจ นปพ.จะบุกชาร์จเข้าไปประชิดรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ซึ่งยังจอดติดเครื่องยนต์อยู่ ประตูปิดล็อคอย่างแน่นหนา และกระจกติดฟิมล์ปรอทจนมองข้างในไม่ค่อยเห็น เจ้าหน้าที่จึงตะโกนเรียกให้คนในรถเปิดประตู แต่เงียบไม่มีเสียงตอบรับใด ๆ

ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ค้อนทุบกระจกและดึงล็อคประรถเปิดออกมาได้ ตรวจสอบในรถพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือนายประภวิทย์ บุญเนื่อง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/3 หมู่ 4 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช สภาพถูกกยิงเสียชีวิตคาเบาะคนขับรถ มีอาวุธปืนขนาด .38 วางอยู่ในช่องประตูรถด้านขวา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ ตำรวจไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ เนื่องจากเป็นคดีวิสามัญฆาตกรรม จึงแจ้งประสานผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางมายังที่เกิดเหตุ

ต่อมาพ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที,พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรื พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.,พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ณัฐวิทย์ โอทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.,พ.ต.ท.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส. เจ้าหน้าที่อัยการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แพทย์ เวร โรงพยาบาลมหาราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิต่างๆ รีบรุดร่วมสอบสวนในที่เกิดเหตุ

แต่ก่อนเข้าตรวจสอบชันสูตรพลิกศพได้รับรายงานว่านายประภวิทย์ ผู้ตาย อาจจะพกพาระเบิดมาด้วย ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายได้ จึงประสานเจาหน้าที่ชุดกู้ระเบิด EOD มาตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อนจนแน่ใจว่าไม่มีวัตถุระเบิดอยู่ภายในรถ จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ เข้าไปยกศพนำออกมาจากรถ จากนั้นแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

โดยพบว่านายประภวิทย์ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่หน้าอกซ้ายกระสุนตัดขั้วหัวใจ 1 นัด เสียชีวิตในชุดเสื้อเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีแดง กางเกงขายาวสีเทา ตรวจค้นพบยาบ้าห่อกระดาษซุกซ่อนอยู่ในรถ จำนวน 107 เม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้าไปตรวจสอบและนำศพออกมาจากรถ ได้มี น.ส.ฐานิตย์ หริกจันทร์ อายุ 35 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใจ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นภรรยาของนายประภวิทย์ ผู้ตาย พร้อมด้วยญาติ ๆ เดินทางมาร่วมในที่เกิดเหตุ และขอรับศพนายประภวิทย์ สามีกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายประภวิทย์ ผู้ตาย มีอาชีพเปิดแผงรับซื้อผลไม้ และมีเรื่องทะเลาะกับ น.ส.ฐานิตย์ ภรรยาอย่างรุนแรงบ่อยครั้ง จน น.ส.ฐานิตย์ ภรรยา กลับมาอยู่บ้านพ่อแม่ เลขที่ 133/15 หมู่3 ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

กระทั่งนายประภวิทย์ ผู้ตาย ขับรถยนต์กระบะตามมา โดยอยูในอาการเหมือนคนเมายาเสพติดพยายามจะใช้อาวุธปืนยิง น.ส.ฐานิตย์ และญาติ ๆ นางฐานิตย์ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยระงับเหตุ โดยทางร.ต.อ.ประทีป สัมพันธมาศ รอง สส.สภ.พรหมคีรี ได้เดินทางไปตรวจสอบและระงับเหตุ แต่นายประภวิทย์ ผู้ตาย ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนขับรถยนต์กระบะหลบหนีและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป