ข่าวMono29 พลทหาร หลานอภิสิทธิ์ เกณฑ์ทหาร ไอติม

‘ไอติม’ หลานอภิสิทธิ์ รายงานตัวทหารใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ไอติม’ หลานอภิสิทธิ์ รายงานตัวทหารใหม่
“ไอติม” หลานชายหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้ารายงานตัวเป็นทหารเกณฑ์ มณฑลทหารบกที่ 11 หวังสัมผัสชีวิตในรั้วกองทัพ ก่อนตัดสินระบบการเกณฑ์ทหาร

บรรยากาศบางช่วงบางตอนที่ นายพริษฐ์ วัชรสิทธุ หรือ “ไอติม” หลานชายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตัดผมสั้นเกรียน เข้ารายงานตัวเป็นทหารกองประจำการผลัดที่ 1/61 ที่มณฑลทหารบกที่ 11 หลังใช้วุฒิปริญญาตรี สมัครเป็นพลทหาร 6 เดือน

ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก จากเพื่อนๆพลทหารหน้าใหม่หลายพันนาย และผู้ปกครองที่มาให้กำลังใจบุตรหลานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งระหว่างเดินทางไปรายงานตัว นายพริษฐ์ ได้ไลฟ์สดทิ้งทวน ผ่านเฟซบุ๊ก โดยฝากติดตามรายการของเจ้าตัว และประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่สนใจร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

นายพริษฐ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าว ว่ารู้สึกง่วง เนื่องจากนอนน้อย เพราะต้องเคลียร์งาน ทั้งด้านการเมือง และรายการโทรทัศน์ อีกทั้งยอมรับว่า ไม่ได้เตรียมความพร้อมร่างกาย เนื่องจากช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา นอนเพียงวันละ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ได้เตรียมใจมาแล้ว ขณะที่คุณพ่อและคุณแม่ ได้มาให้กำลังใจที่สำนักงานเขตสวนหลวงในช่วงเช้า โดยกำชับให้รักษาสุขภาพ และมอบสิ่งของที่สามารถนำเข้าค่ายได้

นอกจากนี้ ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ได้ประชุมร่วมกับนายอภิสิทธิ์ ในเรื่องของนโยบายและทิศทางของพรรคประชาธิปัตย์ ช่วง 6 เดือน ที่ตนเองมาเป็นทหารเกณฑ์

ส่วนกรณีที่บางฝ่าย เสนอให้ยกเลิกระบบการเกณฑ์ทหาร มาใช้ระบบสมัครใจแทนนั้น นายพริษฐ์ กล่าวว่า ตนเองมาทำหน้าที่ตามกฎหมาย ซึ่งจะได้สัมผัสชีวิตทหารเกณฑ์ และมุมมองที่มากขึ้น ว่าควรหรือไม่ควรมีการเกณฑ์ทหารต่อไป ส่วน 6 เดือนนับจากนี้ หวังว่าจะมีโอกาสรับใช้ชาติ โดยนำศักยภาพของตนเอง มาใช้ประโยชน์กับกองทัพ
และถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนไทยจากหลายพื้นที่ เพราะตนเองเรียนและทำงานในต่างประเทศมาหลายปี พร้อมปฏิเสธถึงการสมัครเป็นทหาร เพื่อแก้ข้อครหาของน้า (นายอภิสิทธิ์) เรื่องเกณฑ์ทหาร