ข่าวสดวันนี้ ตกตึก ลูกครึ่ง

คืบหน้าเหตุ 4 พี่น้องตกตึกย่านรามคำแหงดับ1 ลุ้นอีกคนหลังสาหัสสมองบวม

Home / ข่าวทั่วไป / คืบหน้าเหตุ 4 พี่น้องตกตึกย่านรามคำแหงดับ1 ลุ้นอีกคนหลังสาหัสสมองบวม
คืบหน้าเหตุสลดพี่น้อง 4 คน ตกตึกย่านรามคำแหง ดับ1 ที่เหลือยังเจ็บสาหัส เฝ้าระวังใกล้ชิด ด้านพี่สาวคนโตเผยวินาทีชีวิต น้องติดอยู่ตาข่ายก่อนจะขาดร่วงลงพื้น ด้านแม่วอนอย่าหลงเชื่อหากพ่อเด็กเปิดรับบริจาค 

วันนี้(2พ.ค.61) จากกรณีเหตุสลดหนูน้อย4 พี่น้องลูกครึ่งไทย-สวิส พลัดตกจากระเบียงห้องพักภายในซอยรามคำแหง 34 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ทำให้น้องคนเล็กวัย 5 ขวบเสียชีวิต พี่อีก 2 คนได้รับบาดเจ็บสาหัสสมองบวม ส่วนพี่สาวอีกคนเคราะห์ดีแค่ขาหัก

ความคืบหน้าล่าสุด นางสาว รัตติกาล ประกายแก้ว อายุ 37 ปี แม่ของเด็ก เปิดเผยว่า ขณะนี้ เด็กหญิง ดีมา พาเมล่า โบเรล หรือ น้องดีดี้ อายุ 11 ปี ซึ่งบาดเจ็บขาหักแพทย์ยังไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากน้องแพ้โปรตีนในถั่ว ต้องรอดูอาการที่ปอดอีกครั้ง

ส่วนเด็กชาย ลูก้า ฟรองซัว โบเรล หรือ น้องต้นกล้า อายุ 10 ปี อาการยังสาหัส แต่รู้สึกตัวสามารถลืมตาได้ ขยับตัวได้เล็กน้อยแต่สมองบวม โหนกแก้มแตก กระดูกหักหลายแห่ง และแพทย์ได้ผ่าตัดม้ามออก

ขณะที่เด็กหญิง ชนิดา เดล โบเรล หรือ น้องดานี่ อายุ7ปี อาการสาหัส เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้หยุดหายใจไป2รอบ แต่ทีมแพทย์ยื้อชีวิตจนสำเร็จ ขณะนี้ยังไม่รู้สึกตัว ยังมีอาการสมองบวม โหนกแก้มแตก กระดูกหักหลายแห่ง ต้องตัดม้ามออกเช่นกัน

ส่วนศพเด็กชาย คนัธชา ริคกี้ โบเรล หรือ น้องอเล็กซ์ อายุ 5 ปี ขณะนี้ร่างอยู่ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งยังไม่ได้ไปรับศพ เนื่องจากต้องเฝ้ารอดูอาการลูกทั้ง 2 คนที่ยังสาหัส โดยจะนำศพน้องไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดจันทวงศาราม หรือ วัดกลาง ย่านรามคำแหง

ด้านเด็กหญิงอายุ 11 ปี หรือ น้องดีดี้ ที่บาดเจ็บขาหัก อาการเบาสุด เล่านาทีเกิดเหตุว่า ก่อนเกิดเหตุได้ล้างจานอยู่ที่ระเบียง แล้วน้องๆ ได้ปีนขึ้นไปนั่งบนแผ่นไม้ลักษณะจะช่วยเก็บจาน หยิบจาน ก่อนที่จะหล่นลงไปคาอยู่บนตาข่ายที่ขึงไว้ ทุกคนจึงพยายามช่วยดึงขึ้นมาแต่แผ่นไม้รับน้ำหนักไม่ไหว จึงทำให้ร่วงลงไปทั้งหมด

ขณะที่แม่ของเด็ก เล่าว่า ประกอบอาชีพเป็นพนักงานต้อนรับที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนวิทยุ ลูกทั้ง3 คนที่บาดเจ็บมีแค่สิทธิ์การรักษาบัตรทอง 30 บาท ซึ่งคงไม่เพียงพอต่อการรักษาในด้านอื่นๆ จึงอยากให้หน่วยงานจากภาครัฐที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ส่วนเรื่องแฟนเก่านั้นไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน หากทางฝ่ายชายเปิดรับบริจาคอย่าไปหลงเชื่อ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ถึงมือลูกๆ อย่างแน่นอน