ข่าวMONO ตำรวจ ตำรวจชักปืนขู่ชาวบ้าน

โดนแล้ว! ตำรวจกร่างชักปืนขู่ชาวบ้าน ถูกสั่งให้ออกจากราชการชั่วคราว

Home / ข่าวทั่วไป / โดนแล้ว! ตำรวจกร่างชักปืนขู่ชาวบ้าน ถูกสั่งให้ออกจากราชการชั่วคราว
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ สั่งสอบตำรวจเมากร่างใช้ปืนขู่ชาวบ้าน พร้อมให้ออกราชการชั่วคราว และแจ้ง 5 ข้อหาหนัก

วันนี้(2 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เผยคลิปเหตุการณ์บางช่วงบางตอนที่ จ่าสิบตรี อริญชย์ จันทะแสน ตำรวจประจำงานป้องปราบปราม สถานีตำรวจภูธร (สภ.)เมืองชัยภูมิ ช่วยราชการศูนย์อำนวยการปราบปรามยาเสพติด จังหวัดชัยภูมิ ใช้ปืนพกข่มขู่ นายบัณฑิต เนียมชัยภูมิ ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)ตาเนิน อำเภอเนินสง่า และ น.ส.สิริพร ขันทองคำ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่ามา ซึ่งเคราะห์ดีที่ไม่เกิดเหตุสลด ก่อนที่จ่าสิบตรี อริญชย์ ซึ่งมีอาการขาดสติคล้ายคนเมาสุรา จะถูกรวบตัวในเวลาต่อมา

โดยวานนี้ นายบัณฑิต ผู้เสียหายได้นำคลิปวิดีโอ มามอบให้กับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมเล่าถึงนาทีชีวิตว่า น.ส.สิริพร ถูกใช้ปืนจี้ลงจากรถเป็นคนแรก ตามด้วยตัวเอง แถมตำรวจรายนี้ ยังถามทุกคนว่า “เป็นคน หรือเอเลี่ยน” จากนั้น ยังถูกอีกฝ่ายใช้ด้ามปืนตบหน้า 2 ครั้ง ก่อนถูกปืนจ่อศีรษะ ซึ่งเคราะห์ดีที่มีจักรยานยนต์วิ่งผ่าน แล้วปืนก็ลั่นลงพื้น 1 นัด ขณะที่ฝ่ายหญิง ได้ฉวยโอกาสวิ่งหนี

ต่อมา ตนเองพยายามพูดเกลี้ยกล่อมจ่าสิบตรี อริญชย์ ให้ใจเย็น และจะซื้อน้ำในร้านของฝากบริเวณดังกล่าวให้ จังหวะนั้น ดาบตำรวจ ธชานนท์ ทิศเหนือ มาพบพอดี จึงช่วยกันแย่งปืน ก่อนที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ จะเข้าระงับเหตุ และช่วยจับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น ตำรวจรายนี้ อ้างว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ทะเลาะกับภรรยา และไปดื่มสุราจนเมาหนัก

ขณะที่พันตำรวจเอก พงค์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ ระบุว่า ได้รายงานผู้บังคับการตำรวจภูธรชัยภูมิแล้ว ก่อนมีคำสั่งให้ตำรวจนายนี้ ออกจากราชการไว้ก่อน รวมทั้งแจ้งข้อหา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ, มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนในครอบครอง, ยิงปืนในที่สาธารณะ, ใช้อาวุปืนข่มขู่ให้เกิดความตกใจกลัว และทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งระหว่างนี้ ได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ในห้องขัง สภ.บ้านเขว้า พร้อมตั้งกรรมการสอบสวน