รามคำแหง เด็ก เด็กตกตึก

ตำรวจตรวจจุดเกิดเหตุ เด็ก 4 คน ตกตึก ซ.รามคำแหง 34

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจตรวจจุดเกิดเหตุ เด็ก 4 คน ตกตึก ซ.รามคำแหง 34
ตำรวจตรวจจุดเกิดเหตุ เด็ก 4 คน ตกตึก ซ.รามคำแหง 34 ส่งผลให้เด็กอายุน้อยสุดเพียง 5 ขวบเสียชีวิต ขณะที่อีก 3 คนยังบาดเจ็บสาหัส

จากกรณีเหตุการณ์ที่เด็ก 4 คนเป็นพี่น้องกันตกจากระเบียงห้องพักชั้น 4 เมื่อคืนวานนี้ จนทำให้คนเล็กสุด 5 ขวบเสียชีวิต ขณะที่พี่ๆ 3 คนยังบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานอาจเกิดจากการที่เด็กปีนชั้นวางของที่ต่อเติมจากระเบียง

นี่คือกล้องวงจรปิดจากฝั่งตรงข้ามของอาคารที่เกิดเหตุ บันทึกภาพในนาทีที่เด็กทั้ง 4 คน ล่วงลงมาถึงพื้น ซึ่งมีเด็กเสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กชายคนเล็กอายุ 5 ขวบ ส่วนอีก 3 คน คือเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ขาหัก อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนพี่คนโตเป็นเด็กชายอายุ 11 ขวบ และเด็กญิงวัย 7 ขวบ มีอาการสมองบวม ยังรักษาตัวในห้องไอซียู และแพทย์ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะกลับเข้ามาที่พักเวลาประมาณ 23 นาฬิกา ขณะนั้นฝนตกหนักมาก และได้ยินเสียงเหมือนมีสิ่งของตกจากที่สูงลงพื้นพื้น เมื่อมองตามเสียงไปก็เห็นกันสาดหล่นลงมา พร้อมกับได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ จึงร้องเรียกหาคนมาช่วยดู ก็พบกลุ่มเด็ก 4 คน นอนเจ็บอยู่ที่พื้น คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุจึงช่วยกันเรียกเจ้าหน้าที่มูลนิธิ มานำเด็กทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาล

ขณะที่พันตำรวจโท ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณระเบียงหลังห้องที่เด็กๆ พัก มีการนำแผ่นไม้มาต่อเติมยื่นออกมาจากระเบียง ประมาณ 2 ฟุต เพื่อวางถ้วยชาม มีร่องรอยชำรุด หักเอียง ตำรวจจึงคาดว่าเด็กทั้ง 4 คน น่าจะปีนขึ้นไปนั่งบริเวณดังกล่าว ทำให้แผ่นไม้รับน้ำหนักไม่ไหว เด็กทั้งหมดจึงล่วงตกลงมาด้านล่าง

ส่วนโครงสร้างการต่อเติมอาคารนั้น นายวุฒิ เฮงวัฒนะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ กล่าวว่า การต่อเติมชั้นวางของที่ยื่นออกมาไม่ผิดกฎหมาย เพราะไม่เข้าข่ายการต่อเติมอาคาร โดย มองว่ากรณีนี้น่าจะเป็นอุบัติเหตุ พร้อมฝากเตือนประชาชนที่อาศัยในอาคารสูง ควรมีการป้องกันโดยติดตั้งโครงเหล็กดัดที่แข็งแรง มั่นคง ซึ่งตามกฏหมาย อาคารสูงตั้งแต่สามชั้นขึ้นไป สามารถยื่นแบบขออนุญาตได้