ข่าวสดวันนี้ อิตาเลียนไทย เปรมชัย กรรณสูตร เสือดำ

เปรมชัย ปฏิเสธยันไม่ได้ฆ่าเสือดำ ด้านศาลให้ประกันตัว แต่ห้ามออกนอกประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / เปรมชัย ปฏิเสธยันไม่ได้ฆ่าเสือดำ ด้านศาลให้ประกันตัว แต่ห้ามออกนอกประเทศ
“เปรมชัย” กับพวกขึ้นศาลปฎิเสธล่าเสือดำ ก่อนปฏิเสธไม่ได้ฆ่า ลั่นไม่กังวลคนแห่กดดัน ขณะที่ศาลให้ประกันกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ นัดตรวจพยานหลักฐานครั้งแรก 21 พ.ค. นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (2 พ.ค. 2561) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร และกรรมการบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อรายงานตัวผลัดที่ 7 หลังอัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหา 6 ข้อหาประกอบด้วย 1.ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุสมควร

2.ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาต 4.ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทำผิดกฎหมาย 6.ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อหา

เปรมชัย กรรณสูตร, เสือดำ, อิตาเลียนไทย, ข่าวสดวันนี้

ขณะที่ พ.ต.ท.อำนาจ สุจริตชัย นายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นเพียงการมารายงานตัวต่อศาลและได้บรรยายข้อกล่าวหาให้จำเลยทั้ง 4 ฟัง เนื่องจำเลยทั้ง 4 คนยังไม่ได้มีการแต่งตั้งทนาย โดยทางศาลได้นัดจำเลยทั้ง 4 ให้เดินทางมาฟังการแถลงคดีอีกครั้งในวันที่ 21 พ.ค.นี้

โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตประกันตัว แต่ได้เพิ่มหลักทรัพย์ประกันตัว จำเลยที่ 1-4 จากเดิมละคน 150,000 บาท เป็น 400,000 บาท ส่วนนางนที จำเลยที่ 4 ยังคงให้หลักทรัพย์เท่าเติม 150,000 บาทพร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางนอกประเทศ

ด้านนายเปรมชัย ได้กล่าวช่วงหนึ่งหลังรายงานตัวตามกำหนดฝากขังนัดสุดท้ายแล้วเสร็จ ว่า ยืนยันในความบริสุทธิ์และปฎิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิงเสือดำ และไม่รู้สึกกังวลต่อแนวทางการต่อสู้คดี ส่วนกรณีที่ภาคประชาชนจะล่ารายชื่อเรียกร้องให้ภาครัฐร่วมกันงดการจัดซื้อจัดจ้าง ทำสัญญา การทำธุรกิจกับบริษัทอิตาเลียนไทยและโครงการต่างๆ นั้น นายเปรมชัยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่เข้าใจว่าสังคมเกิดอะไรขึ้น