ข่าวสดวันนี้ พ่อค้ายา ยาเสพติด

พ่อค้ายาบ้าไหวตัวทันถอยหลังชนรถตำรวจก่อนทิ้งรถหนีเข้าป่า

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อค้ายาบ้าไหวตัวทันถอยหลังชนรถตำรวจก่อนทิ้งรถหนีเข้าป่า

พ่อค้ายาบ้าไหวตัวทันถอยหลังชนรถตำรวจก่อนทิ้งรถหนีเข้าป่าพบยาบ้ายาไอซ์ลูกปืนตกอยู่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จีรเดช เหมจินดา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี และ สภ.ปากคลองรังสิต จำนวนกว่า 20 นาย พร้อมด้วยสุนัขตำรวจ จำนวน 1 ตัว เข้าค้นหาและติดตามจับกุมตัวนายนายประชา บุญคำเหลา อายุ 37 ปี เจ้าของเป็ดไล่ทุ่ง ในต.สวนพริกไทย อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ภายในป่าหญ้ารกร้างเนื้อที่กว่า10ไร่ บริเวณหลังสนามกีฬาจังหวัดปทุมธานี ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังชุดสืบสวนสภ.ปากคลองรังสิต พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยจึงขอเรียกตรวจค้นแต่ผู้ขับขี่ทิ้งรถหลบหนี

พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ปากคลองรังสิต ได้เรียกรถยนต์ต้องสงสัย เพื่อจะขอตรวจค้น ซึ่งเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีโก้ สีบรอนด์ทองแบบสี่ประตู หมายเลขทะเบียน ญล-3554 กรุงเทพมหานคร แต่ผู้ขับขี่ซึ่งคาดว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายได้ถอยหลังรถเร่งเครื่องชนรถเก๋งของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับความเสียหาย ก่อนที่ผู้ขับขี่จะจอดรถทิ้งไว้และวิ่งหนีเข้าป่าหลบหนีการจับกุมซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อต่อมานายประชา บุญคำเหลา อายุ 37 ปี

จากการตรวจค้นภายในรถยนต์พบยาบ้าจำนวน 600 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 4 ถุง รวมน้ำหนักประมาณ 11.67กรัม จึงได้ปิดล้อมตรวจค้นแต่ไม่พบตัวจึงขอสนับสนุนสุนัขตำรวจเพื่อดมกลิ่นกระทั่งพบกระเป๋าสะพายสีดำตกอยู่พร้อมกระสุนปืนขนาด .38 มม.จำนวน 7 นัด ก่อนจะขอสนับสนุนอุปกรณ์ส่องแสงสว่างของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูมาใช้ในการค้นหากระทั่งเวลาผ่านไปกว่า6ชม.ไม่พบตัวจึงยุติการค้นหาเพราะเกรงจะเกิดอันตรายและคาดว่าคนร้ายน่าจะมีอาวุธปืน ซึ่งจะได้ให้พนักงานสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิตรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับต่อไป