ข่าวสดวันนี้ วินมอไซค์ เก็บกระเป๋าตังคืนเจ้าของ

น่ายกย่อง! หนุ่มจยย.รับจ้างเก็บกระเป๋ามีเงินหมื่น-ลอตเตอรี่ถูกรางวัลตามหาเจ้าของ

Home / ข่าวทั่วไป / น่ายกย่อง! หนุ่มจยย.รับจ้างเก็บกระเป๋ามีเงินหมื่น-ลอตเตอรี่ถูกรางวัลตามหาเจ้าของ

ชื่นชมหนุ่มขับจักรยานยนต์รับจ้างเก็บกระเป๋าเงินมีล็อตเตอรี่ถูกรางวัล และเงินหลักหมื่นบาทตามหาเจ้าของ

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 พ.ค.61 นายพิทักษ์ อยู่สุข กำนันตำบลบางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากนายประพล สุทธิลักษมี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/31 หมู่ 7 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างวินบ้านบัวทอง เบอร์ 86 ว่าเก็บกระเป๋าเงินได้ ที่หมู่บ้านบัวทอง ซอย 22 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบสถานที่เก็บกระเป๋าดังกล่าว พร้อมพาผู้พบกระเป๋าเงินเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ขวัญชัย ปานคง ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง เพื่อติดตามหาเจ้าของกระเป๋าให้มารับคืน

นายพิทักษ์ อยู่สุข กำนันตำบลบางรักพัฒนา (ซ้าย) และ นายประพล สุทธิลักษมี (ขวา)

สถานที่พบกระเป๋าเงินเป็นบริเวณท้ายซอย 22 ซึ่งเป็นถนนเชื่อมต่อกับถนนเลียบคลองบางไผ่ มีแสงสว่างไม่มากนัก จุดพบกระเป๋าเงินเป็นช่วงโค้งพอดี กระเป๋าตกอยู่บริเวณริมถนน จากการตรวจสอบเป๋นกระเป๋าแบบสั้น สีน้ำตาลภายในมีเงินสดจำนวน 13,879 บาท บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิต จำนวน 6 ใบบัตรบริจาคร่างกาย 1 ใบ ใบขับขี่จำนวน 2 ใบ ระบุชื่อนายปรีดา คำทวี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/28 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.ลางบัวทอง จ.นนทบุรี และสลากกินแบ่งรัฐาบาลจำนวน 3 ใบ ซึ่งมี 2 ใบถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว เป็นเงินรางวัล 8,000 บาท

จากการสอบถามนายพิทักษ์ อยู่สุข (เสื้อแขนยาวสีกากี) กำนันตำบลบางรักพัฒนา ทราบว่าตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านซึ่งขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ว่าเก็บกระเป๋าเงินได้และไม่กล้าที่จะเปิดดู ตนจึงได้ไปตรวจสอบพบว่ามีเงินสดและเอกสารจำนวนมาก ที่สำคัญในกระเป๋าพบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัวจำนวน 2 ใบ จึงได้พามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

นายประพล สุทธิลักษมี ขับจักรยานยนต์รับจ้าง พลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าเงินได้ กล่าวว่าตนขับรถจักรยานยนต์ไปส่งผู้โดยสาร โดยขับไปตามถนนเลียบคลองบางไผ่เพื่อเข้าท้ายซอย 22 เมื่อถึงช่วงโค้งเห็นสิ่งของตกอยู่ข้างถนนคล้ายกระเป๋าเงิน แต่ไม่แน่ใจจึงได้ขับรถไปส่งผู้โดยสารก่อน หลังจากนั้นได้ขับรถกลับมาตรงจุดที่พบกระเป๋าเพื่อตรวจสอบให้แน่ชัด เมื่อพบว่าเป็นกระเป๋าเงินจึงได้โทรแจ้งกำนันให้ออกมาดูและพบว่ามีเงินสดจำนวนมาก กำนันจึงได้พามาแจ้งความ ตนไม่คิดจะเก็บไว้ใช้เอง ในนั้นมีเงินจำนวนมากและเจ้าขอกระเป๋าก็เป็นคนดีบริจาคร่างกาย มันไม่ใช่ของเรา เก็บไว้ก็ไม่สบายใจด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภายในกระเป๋าทั้งหมด คาดว่าน่าจะเป็นของเจ้าของใบขับขี่ทำตกไว้ จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะประสานเจ้าของกระเป๋าให้เข้ารับคืนต่อไป