ข่าวภูมิภาค ดัดฟันแฟชั่น ทำฟัน ทำฟันเถื่อน

ตำรวจเมืองคอน รวบสาวหมอเถื่อน ทำฟัน-ดัดฟันแฟชั่นวัยรุ่น

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเมืองคอน รวบสาวหมอเถื่อน ทำฟัน-ดัดฟันแฟชั่นวัยรุ่น
ตำรวจเมืองคอน รวบสาวหมอเถื่อน ทำฟัน-ดัดฟันแฟชั่นวัยรุ่น โดยไม่ได้ใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 พ.ค.61 พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 98 ถนนสายทุ่งสง – นครศรีธรรมราช ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง มีการลักลอบทำฟันดัดฟันแฟชั่นให้วัยรุ่น โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจัดเป็นสถานที่พยาบาล(ทำฟัน)ไม่มีใบอนุญาต จึงสั่งการ พ.ต.ท.อรรถพล เขมานุวงศ์ รอง ผกก.สส.และกำลังตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าทำการตรวจค้นเพื่อจับกุม

เมื่อไปถึงพบว่าเป็นอาคารพาณิชย์สองชั้น โดยชั้นล่างมีการลักลอบเปิดเป็นร้านรับจ้างซักอบรีดบังหน้า เมื่อเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจชั้นบน พบว่ามีหญิงสาว 1 คน กำลังประกอบทำดัดฟันแฟชั่นให้วัยรุ่นสาวรายหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมและควบคุมตัวสาววัยรุ่นทั้งสองพร้อมกับตรวจค้นยึดอุปกรณ์ทำฟันดัดฟันประกอบด้วย เข็มฉีดยา ก้อนยางเบ้าฟัน เส้นลวดผูกฟันและอุปกรณ์อื่นอีกเป็นจำนวนมาก จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สภ.ทุ่งสง

จากการสอบสวนทราบหญิงสาววัยรุ่นทั้งสองทราบชื่อ น.ส.จริยา เสนประดิษฐ์ อายุ 24 ปี ให้การรับสารภาพเป็นเจ้าของร้านและเป็นคนทำฟันและดัดฟันให้ลูกค้า ลักลอบทำมานานแล้ว โดยจะลงโฆษณาทางหน้าเฟซบุ๊กในราคาจะถูกกว่าตามคลินิกจัดฟัน มีการเสนอโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อชักจูงลูกค้าให้วัยรุ่นมาใช้บริการมากขึ้น กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าวอีกรายทราบชื่อ น.ส.อรทัย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ลูกค้าที่มาใช้บริการจัดและดัดฟันแฟชั่น