ข่าวภูมิภาค สายโทรศัพท์ สายไฟ สายไฟห้อยเกะกะ

ชาวบ้านร้อง สายไฟ-สายโทรศัพท์ห้อยระโยงระยางกว่า 5 เดือน แจ้งจนท.หลายครั้ง ไร้แววแก้ไข

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านร้อง สายไฟ-สายโทรศัพท์ห้อยระโยงระยางกว่า 5 เดือน แจ้งจนท.หลายครั้ง ไร้แววแก้ไข
ชาวบ้านในอำเภอศรีราชา ร้องสื่อ สายไฟ-สายโทรศัพท์ห้อยระโยงระยางกว่า 5 เดือน แจ้งจนท.หลายครั้ง ไร้แววเข้ามาแก้ไข

วานนี้(2 พ.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน และร้านค้าว่า มีสายไฟฟ้า และสายโทรศัพท์ห้อยระโยงระยาง กว่า 5 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับการแก้ปรับปรุงอยู่บริเวณหน้าตึกพาณิชย์ ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี เลขที่ 41/81 ม.9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขอให้เดินทางมาทำข่าวช่วยเหลือชาวบ้าน และร้านค้าด้วย เพราะชาวบ้านกลัวสายไฟฟ้าจะช็อต ประชาชน ชาวบ้านที่เดินผ่านบริเวณดังกล่าว

หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบ นายวิโรจน์ ศรีสุรโยธิน อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/76 ซ.เขากิเลน ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา เจ้าของตึกพาณิชย์ ได้ชี้ให้ดูสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์ห้อยระโยงระยาง หวั่นเกรงชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจะไม่ปลอดภัย และได้รับอันตรายจากถูกไฟฟ้าช็อตประชาชน และชาวบ้านที่อาศัยพื้นที่ดังกล่าวในการเดินผ่านไป

ทั้งนี้ ตนและชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวได้มีการร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นแต่อย่างใด ชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าทนไม่ไหวจึงได้ร้องสื่อให้ช่วยมาทำข่าวช่วยเหลือชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้าดังกล่าว

นายวิโรจน์ ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้มีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบหลายต่อหลายครั้งแล้ว เพื่อให้เข้ามาดำเนินการแก้ไข แต่ก็ยังไม่มีการเข้ามาปรับปรุงแก้ไขแต่อย่างใด และเมื่อ 10 วันที่ผ่านมา ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทโทรศัพท์เอกชนเจ้าหนึ่ง เข้ามาตรวจสอบ เดินๆ จับสายไฟ และก็กลับไป ประชาชนที่เดินผ่านก็แหงนดูเพราะกลัวสายไฟจะเกิดช็อตขึ้นมา อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้โดยเร็วอีกด้วย