ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ เบียร์ เบียร์ลีโอ

ไทยมุงแห่เก็บ ขนเบียร์กลับบ้าน หลังพบรถบรรทุกคว่ำตกข้างทาง

Home / ข่าวทั่วไป / ไทยมุงแห่เก็บ ขนเบียร์กลับบ้าน หลังพบรถบรรทุกคว่ำตกข้างทาง
เจ้าของตัดใจตั้งโต๊ะขายเบียร์ขาดทุน หลังรถบรรทุกประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกข้างทาง ก่อนมีชาวบ้านแห่เข้ามาเก็บขนกลับบ้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.อุบลราชธานี ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แห่ไปขนเบียร์ยี่ห้อหนึ่งกลับบ้าน หลังรถบรรทุกเบียร์ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำอยู่ข้างถนน

โดยรายงานเผยว่า  ก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้ขนเบียร์มาเต็มคันรถ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักก่อนจะพลิกคว่ำตกลงไปข้างทาง ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีไทยมุงจำนวนหนึ่งแห่มาดูเหตุการณ์ แต่พวกเขากลับไม่ดูเฉยๆ พากันเก็บขวดเบียร์ และขนเบียร์กลับบ้าน บางคนทั้งดื่มทั้งเอากลับไปด้วย จากนั้นพนักงานเจ้าของบริษัทรถบรรทุกเบียร์คันดังกล่าวมาเห็น จึงสั่งห้ามไทยมุงเข้าไปในบริเวณพื้นที่รถบรรทุกที่มีลังและขวดเบียร์ตกเกลื่อน

ก่อนตัดสินใจประกาศเปิดการขายให้ลูกค้าที่ผ่านเข้าในราคาถูกทันที โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่ลังละ 280 บาท จากปกติราคาขายหน้าร้านอยู่ที่ ลังละ 680 บาท จึงส่งผลให้ผู้คนที่ทราบข่าว กลุ่มร้านค้าเครื่องดื่มในพื้นที่ ตำบลหนองขอน แห่เข้ามาจอดซื้อกันเป็นแถวยาว

โดยเจ้าของบริษัทรถบรรทุกเบียร์  เปิดเผยว่า เบียร์ในรถบรรทุกทั้งหมดมีมูลค่า 4,000,000 บาท แต่เมื่อไหนๆ สูญเสียแล้ว ก็ต้องปล่อยจำหน่ายไปในราคาขาดทุนนิดหน่อยก็ต้องยอม ซึ่งดีกว่าจะปล่อยให้ทิ้งไปจนไม่ได้เงินคืนมาในครั้งนี้

สำหรับสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เป็นเพราะคนขับรถบรรทุกเกิดอาการหลับใน และไม่สามารถควบคุมรถบรรทุกได้ ซึ่งทางสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี จะได้สอบสวนหาสาเหตุต่อไป อย่างไรก็ดีพฤติกรรมการเก็บของที่ตกหล่นจากอุบัติเหตุทางกฎหมายถือว่ามีความผิด ฐานขโมยทรัพย์สินผู้อื่น สามารถดำเนินคดีตามกฎหมายได้