ขับรถส่งยา ข่าวภูมิภาค ยาเสพติด รถสี่ล้อแดง

จับโชเฟอร์สี่ล้อแดงเชียงใหม่ ขับรถบังหน้า ที่แท้ตระเวนส่งยาบ้า

Home / ข่าวทั่วไป / จับโชเฟอร์สี่ล้อแดงเชียงใหม่ ขับรถบังหน้า ที่แท้ตระเวนส่งยาบ้า
จับโชเฟอร์สี่ล้อแดงขับรถโดยสารบังหน้า ตระเวนส่งยาบ้าให้ลูกค้าทั่วเมืองเชียงใหม่

เช้าวันนี้ ( 3 พ.ค. 61) พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ , พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ริม พร้อมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายโสภณ แก้วก๋อง อายุ 41 ปี ในพื้นที่ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำรวน 38 เม็ด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจค้นบ้านพักของนายโกวิท ยอดดี อายุ 47 ปีในพื้นที่ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม ซึ่งนายโสภณ ให้การว่าได้ขายยาบ้าต่อให้นายโกวิท จากการตรวจค้นพบของกลางยาบ้าจำนวน 11 เม็ด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา”มียาเสพติด(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองฯและเสพยาเสพติด(ยาบ้า)”

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังจับกุมนางน้ำอ้อย สามดวง และนายอำนาจ แสงสุวรรณ สองผัวเมีย ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเป็นผู้เสพยาบ้า โดยได้แจ้งข้อหา “เสพยาเสพติด(ยาบ้า)”

สำหรับนายโสภณ และนายโกวิท ถือเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอแม่ริม โดยเฉพาะนายโสภณเป็นเอเย่นรายใหญ่ที่ไปรับยาบ้ามาจากชาวไทยใหญ่ ในชุมชุนไทยใหญ่ในตัวเมืองเชียงใหม่มาจำหน่ายในราคาถูกให้กับผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพในพื้นที่

ส่วนนายโกวิท มีอาชีพ ขับรถสี่ล้อแดงบังหน้า โดยจะตระเวนขับรถรับ-ส่งผู้โดยสาร พร้อมกับนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ต่างๆตามออร์เดอร์ที่ได้รับมา ซึ่งนายโกวิทมีพฤติกรรมค้ายาบ้ามานานแล้ว ก่อนหน้านี้เคยถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งแต่รอดไปได้

ขณะที่ปฎิบัติการครั้งนี้ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า เป็นการกวาดล้างอาชญากรรม-ยาเสพติด สถานบริการในหมู่บ้านและชุมชนเป้าหมายในพื้นที่อำเภอแม่ริม ซึ่งจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อื่นๆด้วย