ข่าวสดวันนี้ ผูกคอตาย เด็ก 12

วงจรปิดจับภาพเด็ก12วิ่งเข้าห้องน้ำลำพังก่อนพบเป็นศพผูกคอตาย

Home / ข่าวทั่วไป / วงจรปิดจับภาพเด็ก12วิ่งเข้าห้องน้ำลำพังก่อนพบเป็นศพผูกคอตาย

จากกรณี ด.ช.ธีรพัฒน์ ขำวงศ์ อายุ 12 ปี ใช้เชือกผูกคอตายภายในห้องน้ำปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ริมถนนสายนครสวรรค์-พิษณุโลก พื้นที่หมู่10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยที่แม่ของเด็กไม่ติดใจสาเหตุการตาย เนื่องจากบุตรป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จากการสูญเสียบิดาที่เสียชีวิตจากการผูกคอตายเช่นกัน แต่ในส่วนของปู่-ย่า เกิดความสงสัยและไม่เชื่อว่าหลานชายจะคิดสั้น โดยร้องขอให้เจ้าหน้าที่ส่งศพไปตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ที่งานฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อสอบถามความคืบหน้าในการตรวจสอบหาหลักฐานต่างๆ มาประกอบคดีนี้ พบว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้มีการนำภาพกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุมาตรวจสอบ ซึ่งมีกล้อง2จุดสามารถจับภาพได้ว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตอนเช้า ด.ช.ธีรพัฒน์ ได้วิ่งออกจากห้องพักตรงดิ่งเข้าไปที่ห้องน้ำปั๊มเพียงลำพัง แล้วไม่ออกมาอีกเลย

ประกอบกับ การตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือของ ด.ช.ธีรพัฒน์ จะพบว่า ภายในเครื่องมีแต่การเก็บบันทึกข่าวการเสียชีวิตของบิดา ทั้งรูปถ่าย และคลิปข่าวทางทีวี เกือบทุกสำนัก อีกทั้ง ยังมีการใช้เฟซบุ๊กไลฟ์สดระบายถึงการสูญเสียบิดาอยู่หลายครั้งด้วย จึงเชื่อว่า ด.ช.ธีรพัฒน์ น่าจะมีความเสียใจเป็นอย่างมากจากการสูญเสียบิดาไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ว่าก่อนและหลังจากที่ ด.ช.ธีรพัฒน์ เดินเข้าห้องน้ำ มีใครอยู่ในห้องน้ำก่อน และมีใครเดินออกมาจากห้องน้ำหลังจากที่ ด.ช.ธีรพัฒน์ เดินเข้าห้องน้ำไปแล้วหรือไม่ จึงจะสามารถส่งผลการสืบสวนให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.บุญเชิด จันทร์มณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีดังกล่าวว่า จากการสอบพยานและติดตามหาหลักฐานต่างๆ ทราบว่า ด.ช.ธีรพัฒน์ มีพฤติกรรมแปลกไปหลังกลับจากร่วมงานศพบิดา โดยมีอาการซึมเศร้า และมักจะเก็บตัวเล่นโทรศัทพ์มือถืออยู่คนเดียว ไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน อีกทั้ง ยังมีพฤติกรรมอารมณ์เสียง่าย ชอบตีน้องสาววัยแบเบาะบ่อยขึ้น ทั้งที่เมื่อก่อน ด.ช.ธีรพัฒน์ จะรักน้องสาวคนนี้มาก จะคอยเล่นและดูแลไม่เคยห่าง ซึ่งก็สอดคล้องกับกล้องวงจรปิดที่ได้รับรายงานมาในเบื้องต้น ว่า ด.ช.ธีรพัฒน์ วิ่งออกจากห้องเช่ามาที่ห้องน้ำปั๊มน้ำมันเพียงคนเดียว ส่วนเรื่องรอยช้ำที่บริเวณฝ่ามือและแขนของเด็ก ทราบว่า เป็นรอยเก่าจากการถูกมารดาตีตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน

“การที่ปู่-ย่าของเด็กไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายนั้น ก็เป็นเรื่องที่จะตั้งข้อสงสัยได้ แต่ผลการตรวจของแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ที่ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ก็ระบุว่า เกิดจากการฆ่าตัวตาย โดยตายผิดธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อความกระจ่าง ทางตำรวจจะยึดเอาหลักฐานและพยานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวน และขณะนี้ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ศพจากทางโรงพยาบาล ทั้งผลเลือดและหาร่องรอยตามร่างกาย ซึ่งคาดว่า จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15 วัน ไปจนถึง 1 เดือนในการตรวจสอบก่อนจะนำมารวบรวมกับหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวน ในการระบุถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ซึ่งไม่น่าจะมีเงื่อนงำใดๆ” พ.ต.ท.บุญเชิด กล่าว