ไอเดียดี แม่บ้านขอนแก่นเปลี่ยนที่นาทำร้านกาแฟนั่งชิลดูดนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / ไอเดียดี แม่บ้านขอนแก่นเปลี่ยนที่นาทำร้านกาแฟนั่งชิลดูดนักท่องเที่ยว

แม่บ้านชาวอำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เปลี่ยนที่นาหันมาทำร้านอาหารและร้านกาแฟริมเขื่อนอุบลรัตน์ ท่ามกลางธรรมชาติขุนเขาและผืนน้ำและราคาไม่แพง

ที่บริเวณบ้านแก่งศิลา ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น มีร้านกาแฟ เปิดใหม่มีขนาดร้านไม่ใหญ่มา ยกระดับทางเดินและตัวร้านอาหารขึ้นจากพื้นประมาณ 1 เมตร โดยมีซุ้ม จำนวน 3 ซุ้ม และตัวร้านอาหาร 1 หลัง พร้อมโต๊ะนั่งรับประทาน โดยในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมานั่งจิบ กาแฟ รวมทั้งอาหารที่ร้านนี้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ด้านหน้าร้านติดอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ ส่วนด้านหลังเป็นภูเขาภูเก้าภูพานคำ

นางศิริขวัญ พิมพา อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน ริมเขื่อน Coffee บอกว่า ตนเองเป็นคนที่ชอบกินกาแฟมานานแล้ว โดยได้เดินทางไปกินกาแฟตามจังหวัดต่างๆ ที่ได้เดินทางผ่าน จนกระทั่งตนเองมีที่ดินประมาณ 10 ไร่ บ้านแก่งศิลา อยู่ติดถนนสายเขื่อนอุบลรัตน์-อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จึงได้ลงทุนทำร้านกาแฟขึ้นมา ได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเป็นกาแฟสดมีให้เลือกหลากหลายเมนู แต่ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าคือ กาแฟสด เอสเพรสโซ่ โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นแก้วละ 40-50 บาท นอกจากจะมีกาแฟแล้วยังมีบิงชู หรือน้ำแข็งใส เกล็ด หิมะ หน้าต่างๆ ไว้ให้บริการลูกค้า โดยเฉพาะช่วงนี้มีมะม่วงออกสู่ท้องตลาด ตนเองก็นำมาเป็น เมนูบิงชูด้วย ซึ่งราคาไม่แพงเริ่มต้น 79-130 บาท และที่เพิ่มมา คืออาหารประเภทส้มตำ ปลาเผา เพื่อให้ลูกค้าได้กินอาหารอีสาน และปลาเผาสดๆ ที่นำมาจากเขื่อนอุบลรัตน์ ทำให้ขณะนี้เริ่มเป็นที่รู้จักจากนักท่องเที่ยว เพราะนักท่องเที่ยวชอบบรรยากาศที่นั่งชมเขื่อนอุบลรัต์ โดยมีภูเขาโอบล้อมร้าน

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถเดินทางมาที่ร้านได้ โดยร้านริมเขื่อน Coffee ตั้งอยู่ที่บ้านแก่งศิลา บนถนนสายเขื่อนอุบลรัตน์มาทางอุทยานแห่งชาติน้ำพอง ประมาณ 10 กิโลเมตร เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ทุกวัน

ขอบคุณภาพจาก ริมเขื่อน coffee