การไฟฟ้า ข่าวสดวันนี้ สายเคเบื้ล

ไวยิ่งกว่าความเร็วแสง ! การไฟฟ้าเก็บสายเคเบิ้ลเรียบร้อยหลังชาวบ้านโร่ร้องสื่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ไวยิ่งกว่าความเร็วแสง ! การไฟฟ้าเก็บสายเคเบิ้ลเรียบร้อยหลังชาวบ้านโร่ร้องสื่อ

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ศรีราชา เข้าดำเนินการจัดเก็บสายไฟและสายโทรศัพท์แล้ว แม้ไม่ใช่ความรับผิดชอบ หลังชาวบ้านร้องเรียนผ่านสื่อ

จากกรณีที่นายวิโรจน์ ศรีสุรโยธิน อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/76 ซ.เขากิเลน ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา เจ้าของตึกพาณิชย์ และชาวบ้านในบริเวณพื้นที่ ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี เลขที่ 41/81 ม.9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนผ่านต่อสื่อมวลชน ว่าได้มีสายไฟ และสายโทรศัพท์ห้อยระโยงระยางมากว่า 5 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับการแก้ปรับปรุง หวั่นเกรงชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจะไม่ปลอดภัย และได้รับอันตรายจากถูกไฟฟ้าช็อตประชาชน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธวัชชัย มาเอียด หัวหน้าแผนกปฏิบัติการและบำรุงรักษา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับดำเนินการจัดเก็บสายไฟและสายโทรศัพท์ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ทำให้ชาวชุมชนเกิดความอุ่นใจ และรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้มีการจัดเก็บสายไฟและสายโทรศัพท์ให้เรียบร้อย ด้านนายธวัชชัย กล่าวว่า จากกรณีที่ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ได้มีการร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนนั้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ศรีราชา ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ได้มีการลงพื้นที่ทันทีหลังจากที่ทราบข่าว ทั้งนี้ตนได้มีการสั่งการจัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตนก็ต้องขอชี้แจงด้วย สายที่ห้อยระโยงระยองเช่นนี้ เป็นสายของหน่วยงานเอกชนคือสายโทรศัพท์ สายอินเตอร์เน็ต ไม่ใช่งานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ศรีราชา ก็ไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ ได้มีการแจ้งไปยังหน่วยงานเอกชนที่เป็นเจ้าของสายแล้ว ให้มาดำเนินการตรวจสอบสายโทรศัพท์ ตลอดแนวสุขุมวิทเลย ในขณะที่นายวิโรจน์ ผู้ร้องเรียน กล่าวว่า หลังจากที่ได้ร้องทุกข์เกี่ยวกับปัญหาสายไฟ สายโทรศัพท์ และสายเคเบิ้ลที่ห้อยระโยงระยางไม่เป็นระเบียบอยู่บริเวณดังกล่าว มีหน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาดำเนินการจัดเก็บให้เป็นระเบียบมากขึ้น จึงขอบคุณทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ศรีราชา ทั้งนี้ตนและชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ก็รู้สึกอุ่นใจ และรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น