ข่าวสดวันนี้ ชาร์ตแบต มือถือ ระเบิด

สยอง ! หนุ่มใช้โทรศัพท์ขณะชาร์ตแบตฯ บึ้มนิ้วขาด มือเละกระจุย

Home / ข่าวทั่วไป / สยอง ! หนุ่มใช้โทรศัพท์ขณะชาร์ตแบตฯ บึ้มนิ้วขาด มือเละกระจุย

อุทาหรณ์ ชายหนุ่มใช้โทรศัพท์ขณะชาร์ตแบต โดยใช้สายที่ไม่ได้มาตรฐาน เกิดระเบิดใส่มือ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 3 พ.ค.61 ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ‘คนทำงาน ชายขอบ’ ซึ่งเป็นบุคลากร ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ รพ.สต.ป่าแฝก จังหวัดพะเยา โพสต์ภาพ ผู้ได้รับบาดเจ็บชาย ซึ่งได้เข้ามารักษาแผล โดยมีอาการบาดเจ็บสาหัสที่มือซ้าย เนื้ออุ้งมือฉีกขาด กระดูกแตก ต้องทำการเย็บหลายเข็ม ขณะที่เข้าของโพสต์ระบุว่าคนไข้รายนี้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือระเบิด

โดยข้อความในเฟสบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า “วันนี้ช่วยงานห้องฉุกเฉินพบผู้ป่วยมาทำแผลมือซ้ายเข้าเฝือกและบาดเจ็บบริเวณฝ่ามือซ้าย จากการซักประวัติพบว่าเมื่อวันอังคารที่ 24 เมษายน 2561 เวลาประมาณทุ่มเศษ ขณะที่ชาร์ตแบตโทรศัพท์จนเต็ม ผู้ป่วยจึงดึงปลั๊กสายชาร์ตออก ขณะนั้นมีสายเรียกเข้าจึงยกโทรศัพท์ขึ้นมาจะรับสายแต่โทรศัพท์เกิดระเบิดขึ้นคามือ ญาติจึงนำส่ง รพ.พะเยา แพทย์บอกว่ากระดูกแตกนิ้วนางและก้อยมือซ้ายขาดไปครึ่งข้อบน สอบถามอีกบอกว่า ซื้อสายชาร์ตตามร้านโทรศัพท์ทั่วไป ไม่ได้ซื้อยี่ห้อเดียวกับโทรศัพท์ สรุปว่าน่าจะเกิดจากสายชาร์ตนานเกินไป และไม่ได้มาตรฐานเป็นอุทธาหรณ์ เตือนใจสำหรับผู้ที่จะซื้อสายชาร์ตควรซื้อที่ร้านและยี่ห้อที่มีมาตรฐาน”

อย่างไรก็ตาม ผู้คนบนโลกออนไลน์ตื่นตัวในเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมากเมื่อเจ้าของโพสต์ โพสต์ภาพดังกล่าวผ่านโลกโซเชียล จนกระทั่งขณะนี้ได้มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวต่อออกไปกว่า 15,000 ครั้ง ซึ่งกรณีดังกล่าว ถือเป็นอุทาหรณ์จากการใช้สายชาร์ตโทรศัพท์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และใช้โทรศัพท์ขณะชาร์ตแบตเตอรี่ ที่อาจก่อให้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นได้