ขโมย ขโมยทอง ข่าวภูมิภาค ร้านทอง แหวนทอง

สาวแสบ!! ทำทีดูแหวนทองก่อนแอบซุกใส่กระเป๋า อ้างเงินไม่พอใช้

Home / ข่าวทั่วไป / สาวแสบ!! ทำทีดูแหวนทองก่อนแอบซุกใส่กระเป๋า อ้างเงินไม่พอใช้
ตำรวจ สภ.คลองหลวง จับสาวแสบทำทีดูแหวนทองก่อนแอบซุกใส่กระเป๋าเดินหลบหนี อ้างเงินไม่พอใช้จ่าย

เมื่อเวลา 21.30น. วันที่ 3 พ.ค. 2561 พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง ร.ต.อ.ตำนานรัก รุ่งโรจ รองสว.สส.สภ.คลองหลวง ร.ต.ท.พลอย ศรีพลอย รองสว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัวน.ส.รสา คำดี อายุ20ปี อยู่บ้านเลขที่90 หมู่ที่6 ต.วังหลุม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในตลาดประตูน้ำพระอินทราชา ต.เชียงรากใหญ่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์

โดย พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 เม.ย. 61 เวลาประมาณ 14.40 น. ได้มีคนร้ายเป็นหญิงเขามาทำทีเป็นลูกค้าของดูแหวนทองขนาด 2 สลึง ที่ห้างทองเยาวราชกรุงเทพภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัวนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ซึ่งเป็นพนักงานคนใหม่ ได้นำแหวนออกมาให้หญิงที่ทำทีเป็นลูกค้าดูจำนวน 7 วง

ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะเดินออกไปและไม่ซื้อแหวนที่ขอดู ภายหลังมาทราบว่าแหวนทองน้ำหนัก 2 สลึง ได้หายไป 1 วง จึงแจ้งหัวหน้างานและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบ พบว่าหญิงที่สวมเสื้อสีเหลืองที่มาเลือกซื้อแหวน ได้นำแหวน 1 วงวางบนฝ่ามือข้างขวาและใช้โทรศัพท์มือถือวางทับเพื่อปิดบังสายตาก่อนที่จะนำแหวนใส่กระเป๋าและเดินออกจากร้านไป เจ้าหน้าที่จึงเกาะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดจนสามารถจับกุมตัวได้

ทางด้าน น.ส.รสา คำดี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นตนเองจริงที่ทำลงไปเพราะเดือนร้อนเงินขาดมือ ต้องจ่ายค่าเช่าห้องพัก และค่างวดรถจยย.แต่งานที่ทำอยู่คือการขายชุดนอน และกระเป๋าถือออนไลน์ระยะหลังขายไม่ดีเงินจึงขาดมือ จึงจำเป็นต้องมาก่อเหตุ หลังจากก่อเหตุแล้วได้นำแหวนทองไปจำนำไว้ที่ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีนวนคร ซึ่งอยู่ใกล้กันได้เงินมาจำนวน 9,000 บาท จึงนำไปใช้จ่ายจนหมดกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในที่สุด