ข่าวMono29 ปลัดเป็นสายแก๊งค้ายา ยาเสพติด แก๊งยาเสพติด

รวบปลัดหนุ่ม จ.กาฬสินธุ์ เป็นสายข่าวให้แก๊งค้ายาบ้า

Home / ข่าวทั่วไป / รวบปลัดหนุ่ม จ.กาฬสินธุ์ เป็นสายข่าวให้แก๊งค้ายาบ้า
ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ปลัดอำเภอ หลังพบหลักฐานว่าเป็นสายให้กับขบวนการค้ายาเสพติด

ความคืบหน้าการปราบปรามยาเสพติด ตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง จังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 63 คน และพบว่ามีพนักงานและลูกจ้าง ของสำนักงานสรรพสามิตจังหวัด เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถึง 6 คน

ซึ่งนายธีรชาติวุฑิ กรรณิกา หรือ สิงโต หนึ่งในผู้ต้องหาให้การซัดทอด ว่า ได้รับการแจ้งข่าวสารจาก นายศุภสิทธิ์ นาชัยเวียง ปลัดอำเภอ ปฏิบัติหน้าที่หน้าห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเป็นสายแจ้งข่าวความเคลื่อนไหว ในการปราบปรามยาเสพติด

พันตำรวจเอกธีรพัฒน์ ธารีไทย ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัด กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจาก ได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ ของนายสิงโต พบว่า มีหลักฐานการสนทนาผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์จริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญนายศุภสิทธิ์เข้าให้ปากคำ พร้อมยอมรับว่า ได้แจ้งข่าวจริง เนื่องจากเป็นเพื่อนสมัยเรียน เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว

ขณะที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เข้าจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม ระหว่างส่งมอบไอซ์ น้ำหนัก 8 กิโลกรัม ซ่อนไว้ในถังฝังดินในไร่ของตนเอง ตำรวจจึงตรวจยึด พร้อมอายัดโฉนดที่ดิน และรถยนต์อีก 2 คัน นำมาสอบสวนที่ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจากการค้ายาเสพติดหรือไม่

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนส่งขายต่อให้เอเย่นต์ทั่วประเทศ โดยใช้ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หลีกเลี่ยงการถูกจับกุมมานานกว่า 5 ปี เบื้องต้นตำรวจนครพนม ได้มาคุมตัวผู้ต้องหาคุมไปดำเนินคดีในพื้นที่ต่อไป