บุกค้น ผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา อาหารเสริม เครื่องสำอาง

ลุยต่อเนื่อง! รองผบ.ตร. บุกค้นตลาดแอร์พอร์ต ตรวจผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย

Home / ข่าวทั่วไป / ลุยต่อเนื่อง! รองผบ.ตร. บุกค้นตลาดแอร์พอร์ต ตรวจผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย
ลุยต่อเนื่อง! รองผบ.ตร. บุกค้นตลาดแอร์พอร์ต ตรวจ ‘ผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย’ ชี้ ใครขวางดำเนินคดีทั้งหมด 

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ปฏิบัติการปิดล้อมภายในพื้นที่ตลาดใหม่แอร์พอร์ต เขตดอนเมือง เพื่อตรวจค้นผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นการเข้าตรวจค้นเป็นครี้งที่ 3 หลังจากวานนี้เจ้าเข้าเจรจากับกลุ่มผู้ค้าและขอความร่วมมือ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำหรับปฏิบัติการ 2 วันที่ผ่านมา ดำเนินการตรวจค้นจำนวน 123 เป้าหมาย สามารถตรวจยึดของผิดกฎหมายไป 113 จุด ซึ่งเมื่อวานนี้ทางตลาดแอร์พอร์ตไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ใช้สถานที่ในตลาดแอร์พอร์ต จึงต้องเชิญผู้ประกอบการที่ถูกจับกุมไปยังสโมสรตำรวจเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

นอกจากนี้ในส่วนของกลุ่มบุคคลที่เข้ามาขัดขวางการปฏิบัติงานของทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการเตรียมพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับปฏิบัติการในวันนี้ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่มีความอดทน และหากมีใครเข้ามาขัดขวาง ให้แจ้งกับบุคคลนั้นว่าเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานและให้ทำการบันทึกทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเพื่อใช้ในการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลที่เข้ามาขัดขวางเจ้าหน้าที่ต่อไป