ข่าวภูมิภาค รถสิบล้อ ล้อหลุด อุบัติเหตุ

นาทีระทึก! ล้อรถบรรทุกหลุดข้ามเลนพุ่งชนรถกระบะ

Home / ข่าวทั่วไป / นาทีระทึก! ล้อรถบรรทุกหลุดข้ามเลนพุ่งชนรถกระบะ
หนุ่มขับรถกระบะอยู่ดีๆ สิบล้อวิ่งสวนมา ล้อหลุดกลิ้งมาโดนตัวรถ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์กระบะของนายกัมพล กุณะ บันทึกวินาทีขณะที่ล้อรถยนต์ขนาดใหญ่ หลุดกลิ้งข้ามเลนมากลางถนน พุ่งเข้าชนหน้ารถยนต์กระบะของเขาอย่างแรง จนทำให้รถเสียหาย ก่อนจะกลิ้งไปชนเสารั้วลวดหนามของชาวบ้านล้มอีกสองต้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา บนถนนเชียงใหม่-ฮอด บริเวณบ้านห้วยม่วง ตำบลแม่สอย อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

นายกำพล เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางไปติดตั้งงานสแตนเลสให้กับลูกค้าที่อำเภอฮอด จ.เชียงใหม่ ขณะขับขับรถมุ่งหน้าไปทางอำเภอฮอด ผ่านบริเวณดังกล่าวได้มีทั้งรถบรรทุกและรถยนต์ขับสวนกันไปมาหลายคัน ปรากฏว่ามีล้อรถบรรทุกขนาดใหญ่กลิ้งมาจากอีกฝั่งถนน ข้ามเลนมา

ตนเห็นก่อนจึงพยายามขับรถหลบ แต่ล้อกลิ้งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนหน้ารถด้านซ้าย โชคดีที่ไม่พุ่งชนด้านคนขับ เมื่อจอดรถดูพบว่าไฟด้านหน้ารถแตกเสียหาย ส่วนล้อรถกลิ้งไปติดคารั้วและทำให้เสารั้วลวดหนาวของชาวบ้านหัก 2 ต้น

หลังจากถ่ายรูปเก็บหลักฐานเสร็จ ตนและชาวบ้านจึงช่วยกันยกล้อรถคันดังกล่าวไปเก็บ ซึ่งพบว่าล้อรถมีน้ำหนักเกือบ 80 กิโลกรัม ต่อมาตนจึงนำ Memory Card จากกล้องหน้ารถมาเปิด พบว่าก่อนเกิดเหตุ มีรถบรรทุกสีน้ำเงินขับสวนรถตน หลังจากนั้นจึงนำคลิบวีดีโอดังกล่าวโพสต์ที่เฟซบุ๊กของตนเพื่อตามหาคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว

ล่าสุด เจ้าของบ้านที่เสารั้วลวดหนามเสียหาย แจ้งว่าคนขับรถบรรทุกคนดังกล่าว ได้ติดต่อกลับมาเพื่อชดใช้ความเสียหายและทราบจากคนขับว่าว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวล้อหายไปถึง 2 ล้อ

เห็นการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นความโชคดี เนื่องจากขณะที่ล้อรถบรรทุกวงดังกล่าวหมุนข้ามฝั่งมา ตนได้เห็นก่อนและได้ขับรถหักหลบ ประกอบกับขณะนั้นตนขับรถช้า ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำได้