ตลาดใหม่ดอนเมือง ผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อาหารเสริม

‘พ.ต.ท.สันธนะ’ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง แจงกรณีตำรวจบุกค้นผลิตภัณฑ์เถื่อน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘พ.ต.ท.สันธนะ’ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง แจงกรณีตำรวจบุกค้นผลิตภัณฑ์เถื่อน
‘พ.ต.ท.สันธนะ’ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง แจงกรณีตำรวจบุกค้นผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย ยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิต

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 ในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ได้ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณี บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง มีความตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตและปลอมสินค้ามาตรฐาน อย.

ตามที่ มีกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่าย รวมทั้งตัวแทนจากสำนักงานอาหารและยา หรือ อย. ได้สนธิกำลังปฎิบัติการตรวจค้น ตลาดใหม่ดอนเมือง เป็นระยะเวลา 3 วันต่อเนื่อง( 2 พ.ค.-4 พ.ค. 6) พร้อมตรวจยึดสินค้าที่อ้างว่าผิดกฎหมาย ไม่ได้มาตรฐาน อย.เป็นจำนวนมากไปทำการตรวจสอบ และยังตรวจพบแหล่งผลิตสินค้าเครื่องสำอาง และอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐานนั้น

ข้าพเจ้า พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ขอนัดหมายชี้แจงต่อสื่อมวลชน ในวันที่ 5 พฤษภาคม 256 เวลาประมาณ 10.00 น.กรณีบริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตสินค้าไม่ได้มาตรฐานอย.ดังกล่าว และตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ

พร้อมกันนี้ยังขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งชี้แจงผลการตรวจสอบสินค้าที่ตรวจยึดไปจำนวนมากให้ชัดเจน เพื่อผู้ค้าจะได้ทราบข้อเท็จจริง พร้อมแจ้งให้ทราบถึงการสิ้นสุดการตรวจค้นเพื่อบริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง จะได้สามารถเปิดค้าขายได้ตามปกติ ตามที่พ่อค้าแม่ค้าเรียกร้องต่อไป

นอกจากนี้ ข้าพเจ้า ยังขอชี้แจงว่าไม่มีพฤติกรรมขัดขวางการปฎับัติงานของเจ้าหน้าที่ตามที่มีการกล่าวหาและขู่จะดำเนินคดี ดังนั้นจึงขอแสดงความบริสุทธ์ใจโดยไม่หลบหนีไปไหนและพร้อมรอพบเจ้าหน้าที่ที่จะมาจับกุมดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก  งานข่าวสำนัก พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา