ขโมยไอโฟน ข่าวสดวันนี้ ครูชาวฝรั่งเศส ฝรั่งขโมยของ

รวบสองผัวเมียครูชาวฝรั่งเศส ร่วมมือฉกไอโฟนสาวไทยที่เชียงใหม่

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / รวบสองผัวเมียครูชาวฝรั่งเศส ร่วมมือฉกไอโฟนสาวไทยที่เชียงใหม่

ครูชาวฝรั่งเศสมือไวฉกมือถือสาวออฟฟิศ ตำรวจตามจับทันหวุดหวิดก่อนขึ้นเครื่อง

นี่เป็นคลิปภาพวงจรปิดของสำนักงานปางช้างแห่งหนึ่ง ย่านถนนท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพสองสามีภรรยาชาวต่างชาติ เดินสะพายเป้และสัมภาระเข้ามานั่งที่โซฟารับแขกด้านใน ซึ่งมีโทรศัพท์ไอโฟนของพนักงานของปางช้างวางอยู่บนเบาะนั่ง ขณะที่ฝ่ายชายสังเกตเห็นโทรศัพท์วางอยู่ จึงให้ฝ่ายหญิงนำกระเป๋าวางทับไว้ก่อน ก่อนที่ฝ่ายชายจะอาศัยจังหวะหยิบโทรศัพท์ใส่ในกระเป๋าเป้ด้านข้าง เดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้ใช้เฟซบุคชื่อ Plolsomsuk Paisarn ได้นำคลิปโพสลงในเฟซบุค บอกว่าโทรศัพท์เป็นของน้องพนักงานคนหนึ่ง และ พนักงานในสำนักงานได้รวบรวมเงินเพื่อลงขันให้รางวัลแก่คนที่แจ้งเบาะแสของชาวต่างชาติทั้งสองราย เป็นเงิน 5,000 บาท

ขณะที่นางสาวพรพรรณ แม้นปาน อายุ 42 ปี เจ้าของโทรศัพท์ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ กระทั่งชุดสืบสวนแกะรอยชาวต่างชาติทั้งสองจากกล้องวงจรปิดและสัญญาณโทรศัพท์ จนสามารถจับกุมตัวได้ที่สนามบินเชียงใหม่เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ( 5 พฤษภาคม) ก่อนที่ทั้งสองจะขึ้นเครื่องบิน จากนั้นนำตัว Mr.GOETZ Serge Jean-Marie อายุ 54 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ทำงานเป็นครูสอนเด็กพิเศษ ในประเทศฝรั่งเศส พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน สีขาว 1 เครื่อง ไปสอบสวน โดยมีภรรยาชาวฝรั่งเศสซึ่งทำงานเป็นครูเดินทางมาด้วยในการสอบสวนที่มีตำรวจท่องเที่ยวร่วมอยู่ด้วย Mr.GOETZ ไม่ยอมให้การใด ๆ กับเจ้าหน้าที่ และ ขอให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของกงสุลฝรั่งเศลเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” กับ Mr.GOETZ และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กงสุลฝรั่งเศสประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมสอบปากคำต่อไป