ตลาดใหม่ดอนเมือง ผิดกฎหมาย สั่งปิด อาหารเสริม เครื่องสำอาง

สั่งปิดอาคาร ‘ตลาดใหม่ดอนเมือง’ แจ้ง 5 ข้อหา จ่อยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งปิดอาคาร ‘ตลาดใหม่ดอนเมือง’ แจ้ง 5 ข้อหา จ่อยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่
สั่งปิดอาคาร ‘ตลาดใหม่ดอนเมือง’ 30 วัน แจ้ง 5 ข้อหา จ่อยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่หลังพบทำผิดสัญญาเช่าหลายข้อ 

สำหรับการเข้าตรวจค้น ตลาดใหม่ดอนเมือง อย่างต่อเนื่อง 5 วัน เพื่อตรวจสอบสินค้าที่ไม่ได้มาตราฐาน หรือ ไม่ผ่าน อย. ซึ่งสินค้าอาหารเสริม เครื่องสำอาง ผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยมีการแจ้ง 5 ข้อกล่าวหา ได้แก่ 1.บุกรุกที่สาธารณะคลองเปรมประชากร เป็นอาคารด้านหลังตลาดทั้งตึก (สน.ดอนเมืองรับแจ้งความคดีที่ 764/2561)

2.ก่อสร้างต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตบริเวณตัวอาคาร โดยต่อเติม 200 กรรม 200 วาระ (สน.ดอนเมือง รับเลขคดีที่ 765/2561) , 3.ก่อสร้างต่อเติมอาคารบริเวณทางเดินอาคาร (คดีเลขที่ 766/2561) , 4.ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต (คดีเลขที่ 767/2561) , 5.ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต (คดีเลขที่ 768/2561)

ล่าสุดทางสำนักงานเขตดอนเมืองเตรียมสั่งปิดตลาดชั่วคราวเป็นเวลา 30 วัน โดยเฉพาะในส่วนที่เปิดเป็นตลาดแอร์พอร์ต (ตลาดใหม่ดอนเมือง) ที่ผิดกฎหมาย เพราะซอยห้องเป็นล็อกๆ ทั้งนี้ตลาดต้องปิดจนกว่าจะแก้ไขแปลนแล้วยื่นใหม่ใน 30 วัน แต่หากยื่นแปลนใหม่แล้วไม่ผ่านต้องรื้อถอนทั้งหมด

ขณะที่ นายธีรธร แช่มสนิท ผู้อำนวยการสำนักกฎหมาย กรมธนารักษ์ ระบุว่า ขณะนี้พบความผิดที่อาจนำไปสู่การยกเลิกสัญญากับคู่สัญญา แต่ต้องตรวจสอบเป็นรายๆ ไป ทั้งนี้หากมีการยกเลิกสัญญาดังกล่าว อาจจะมีการปล่อยให้พ่อค้าแม่ค้ารายย่อยสามารถเข้ามาเช่าที่ได้โดยตรงกับทางกรมธนารักษ์แทนเอกชนคู่สัญญาเก่า