ข่าวภูมิภาค ค้ายาบ้า ยาไอซ์ แก๊งค้ายา

รวบโจ๋ 2 ผัวเมีย พร้อมสมุน แก๊งค้ายาไอซ์รายใหญ่ มูลค่ากว่า 69 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบโจ๋ 2 ผัวเมีย พร้อมสมุน แก๊งค้ายาไอซ์รายใหญ่ มูลค่ากว่า 69 ล้าน
รวบโจ๋ 2 ผัวเมีย พร้อมสมุน แก๊งค้ายาไอซ์รายใหญ่ในจังหวัดชุมพร รวมมูลค่ากว่า 69 ล้าน 

วันนี้(วันที่ 7 พ.ค. 61) เวลา 10.00 น. ที่กองร้อย อส.ชุมพร นายวีระ ทองพิจิตร ปลัด จ.ชุมพร พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ตร.ชพ.เปิดแถลงข่าวการจับกุมแก็งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ใน จ.ชุมพร นายวีระ กล่าวว่า “ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร (ฉก.โชคชัย) นำโดย จ.ส.ต.ฐิติวัชร บุญกิจ ป้องกันจังหวัดชุมพร รวมกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับตำรวจ สภ.ปะทิว มี ร.ต.อ.ธรรมรักษ์ ศรีสังข์ รอง สวป.สภ.ปะทิว พันโท พูลศักดิ์ ทองประเสริฐ หัวหน้าหน่วยข่าวกรองทางทหาร กองกำลังเทพสตรี (ตข.๑) ออกสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พค.61 ที่บริเวณหาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จ.ชุมพร ตามที่สายข่าวแจ้ง ว่า ผู้ค้ายาเสพติดกำลังนำยานรกไปส่งไปแก่ลูกค้า เบื้องต้นพบนายผดุงเกียรติ หรือมอส เกลี้ยงรส อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ม.3 ตำบลทะเลทรัพย์ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ในบริเวณหาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จ.ชุมพร จากการสอบถามนายผดุงเกียรติ ยอมรับว่าตนเองเป็นผู้เสพและนำยาไอซ์มาจากบ้านที่พักอาศัยกับภรรยาที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 6 ตำบลสลุย อำเภอท่าแซะ เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ ตำบลทะเลทรัพย์ อำเภอปะทิว จ.ชุมพร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ได้สืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายของนายผดุงเกียรติ สามารถจับนายวิชัย หรือแจ็ค บอดดี อายุ 27 ปี  นายศราวูธ หรือวุธ เหลากลม อายุ 23 ปี และนายธนากร สายบุญเลิศ อายุ 24 ปี  พร้อมยาไอซ์ น้ำหนัก 20 กรัม ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ตำบลทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จากนั้นได้ควบคุมตัวนายผดุงเกียรติ มาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม  และนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านที่พักอาศัยกับภรรยาคือนางสาวจารุมล หรือนุ้ย อินเทพมณี อายุ 22 ปี ผลการตรวจค้นพบไอซ์ ชนิดเกล็ดใสบรรจุในถุงพลาสติกใส จำนวน 5 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 2 กก. ซุกซ่อนอยู่ในแกลลอนน้ำมันสีฟ้าขนาด 20 ลิตร ฝังอยู่บริเวณหลังบ้านดังกล่าว จากนั้น ได้ควบคุมตัวนายผดุงเกียรติ ฯ และนางสาวจารุมล ฯ เพื่อสอบสวนขยายผลที่กองร้อย อส.จ.ชุมพร ที่ 1

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายผดุงเกียรติ ฯ ไปตรวจค้นเพิ่มเติมที่บ้านหลังเดิมอีกครั้ง พบว่ามียาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงชาสีเขียว จำนวน 19 ถุงๆ ละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 19 กิโลกรัม อยู่ในถุงพลาสติกสีเขียวขนาดใหญ่ฝังอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันห่างจากบ้านดังกล่าวประมาณ 50 เมตร สอบถามผู้ถูกจับทั้งสองให้การรับว่าไอซ์ดังกล่าวเป็นของนายอาทิตย์ หรือแดง แซ่ลิ่ง เป็นผู้ที่เดินทางมาจาก ทางภาคเหนือ ซึ่งได้ว่าจ้างให้ดูแลและนำมาฝังไว้ในสวนปาล์ม ซึ่งนายผดุงเกียรติ ฯ ได้แอบนำออกมาเสพและจำหน่ายให้กับลูกค้าด้วย

กระทั่งถูกตรวจค้นจับกุมและดำเนินคดีดังกล่าว ยาไอซ์ดังกล่าว รวม 21 กก. มูลค่า69 ล้านบาท คาดว่าแก็งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ได้นำมาซุกซ่อนเพื่อจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้เป็นระยะๆ แต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ส่งตำรวจเพื่อดำเนินคดีต่อไป