ข่าวสดวันนี้ ตลาดดอนเมือง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์

พ.ต.ท.สันธนะ เข้ารับทราบข้อหาหมิ่นตร. ลั่นปราบหมดแล้วมาเฟียย่านดอนเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / พ.ต.ท.สันธนะ เข้ารับทราบข้อหาหมิ่นตร. ลั่นปราบหมดแล้วมาเฟียย่านดอนเมือง
“พ.ต.ท.สันธนะ” เข้าทราบข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ปัด มีมาเฟียตลาดแอร์พอร์ต อ้างตนเองมากวาดล้างหมดแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (7 พ.ค. 2561) พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล 2 และเป็นผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้ดูแลตลาดใหม่ดอนเมือง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ภายหลังถูกแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะเข้าปฏิบัติงาน ตรวจค้นผลิตภัณฑ์สินค้าเครื่องสำอาง ที่ไม่ได้มาตรฐานและสินค้ามีเลข อย.ปลอม เครือข่ายบริษัทเมจิก สกิน

โดย พ.ต.ท.สันธนะ ยืนยันว่าการเข้าพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เป็นการให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ แสดงความบริสุทธิ์ใจฐานะตกเป็นผู้ต้องหา แต่เบื้องต้น คิดว่าตัวเองไม่ได้กระทำผิด เพราะกระแสข่าวที่มีผู้ร้องเรียนว่ามีการเก็บค่าคุ้มครองนั้น ยอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยมีแต่ ไม่ได้เป็นช่วงที่ตัวเองเข้ามาทำหน้าที่ดูแลตลาด พร้อมทั้งได้พยามยามแก้ปัญหาผู้เก็บค่าคุ้มครองผู้ค้า

ยืนยันว่าปัจจุบันไม่มีผู้เรียกเก็บค่าคุ้มครองแล้ว ส่วนแนวทางการเจรจาเพื่อหาทางออกของทุกฝ่าย พ.ต.ท.สันธนะ พร้อมที่จะเข้าเจรจา แต่จะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังได้คุยโทรศัพท์กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินั้น ยังไม่ได้เจรจากัน เนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติติดภารกิจที่จังหวัดบุรีรัมย์

โดย พ.ต.ท.สันธนะ ไม่ปฎิเสธว่าการถูกดำเนินคดีนั้น เป็นเรื่องทางการเมือง เพราะมีบางกลุ่มไม่ชอบตัวเอง จึงทำให้มีการพยายามกลั่นแกล้ง ซึ่งตัวเองก็พร้อมที่จะดำเนินการกลับ สำหรับผู้ที่พยามยามใส่ร้ายให้สังคมเข้าใจว่าตัวเองเป็นคนไม่ดี