แก๊งตำรวจอุ้มรีดทรัพย์

คุมตัว 1 ในแก๊งตำรวจอุ้มรีดทรัพย์ ทำแผนรับสารภาพ เร่งล่าอีก 4 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / คุมตัว 1 ในแก๊งตำรวจอุ้มรีดทรัพย์ ทำแผนรับสารภาพ เร่งล่าอีก 4 ราย
เจ้าหน้าที่ นำตัวคนร้ายแก๊งตำรวจอุ้มรีดทรัพย์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เร่งล่าอีก 4 ราย

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง.ผบช.ภ. 1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพันธุ์ พิสุทธานนท์ ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คูคต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คูคต ได้นำตัว นายประทาน ศรีจันทร์ อายุ 31 ปี (ผู้ต้องหา) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหายและสถานที่ต่างๆ ที่ผู้เสียหายถูกแก๊งคนร้ายอุ้มไปรีดทรัพย์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมแก๊งอุ้มรีดทรัพย์อยู่ด้วยตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนมาดูลาดลาวและชี้เป้าให้ผู้ต้องหาคนอื่นมาก่อเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาในคดีนี้มีทั้งหมด 7 คน โดยทางพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับไปหมดแล้ว

ขณะนี้จับผู้ต้องหาได้แล้ว 2 รายและอีก 1 ราย ได้ถูกยิงเสียชีวิตในเขตพื้นที่ จ.นครสวรรค์ อีก 4 รายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกำลังไล่ล่าจับกุมอย่างเต็มความสามารถ ส่วนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ขณะนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งให้ออกจากราชการไปก่อนแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกับแก๊งอุ้มรีดทรัพย์นั้น ขณะนี้ได้หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้ติดตามตัวอย่างใกล้ชิดแล้ว