ตลาดใหม่ดอนเมือง ปลอมเป็นนักข่าว ผู้ช่วยช่างภาพ

จ่อออกหมายเรียก!! ชายแฝงตัวเป็นนักข่าวดูการทำงานตร. ค้นตลาดใหม่ดอนเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / จ่อออกหมายเรียก!! ชายแฝงตัวเป็นนักข่าวดูการทำงานตร. ค้นตลาดใหม่ดอนเมือง
ตำรวจเผย พบชายปลอมตัวเป็นผู้ช่วยช่างภาพ เฝ้าสังเกตการณ์การทำงานของตำรวจ ในการบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง จ่อออกหมายเรียกหากพบว่ามีการปลอมบัตร

กรณีที่เมื่อวานนี้พันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน. ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นผู้สื่อข่าวรายหนึ่งมีท่าทางพิรุธ ไม่มีอุปกรณ์ทำงาน ไม่สนใจที่จะนำเสนอข่าว ลักษณะเหมือนคอยเฝ้าระวังอะไรบางอย่าง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าชายคนดังกล่าวชื่อนายชนะโชติ สุขสุคนธ์ อายุ 40 ปี แขวนบัตรผู้สื่อข่าวตำแหน่งผู้ช่วยช่างภาพ กรมประชาสัมพันธ์ จึงได้บันทึกภาพไว้

จากนั้นจึงตรวจสอบไปยังต้นสังกัด พบว่านายชนะโชติ ไม่ได้เป็นผู้สื่อข่าวตามที่กล่าวอ้าง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพย้อนหลัง พบว่านายชนะโชติ แฝงตัวเข้ามาเป็นผู้สื่อข่าว ตลอดระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบประวัติ พบว่านายธนะโชติ ทำงานในบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมืองด้วย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีหมายเรียก เชิญเจ้าหน้าที่ออกบัตรประจำตัวผู้สื่อข่าวของกรมประชาสัมพันธ์มาสอบปากคำ ว่าเคยออกบัตรผู้สื่อข่าวให้กับบุคคลดังกล่าวหรือไม่ หากพบว่าไม่เคยออกบัตรผู้สื่อข่าวให้กับบุคคลดังกล่าว และยืนยันว่าเป็นบัตรปลอม ก็จะดำเนินการให้แจ้งข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอมต่อไป

ขอบคุณ จส.100