ชัยนาท เด็กจมน้ำ

สลด! เด็ก ป.5 พาน้องอนุบาล 2 ซ้อนท้ายรถจยย. พุ่งตกบึงจมน้ำดับคู่

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! เด็ก ป.5 พาน้องอนุบาล 2 ซ้อนท้ายรถจยย. พุ่งตกบึงจมน้ำดับคู่
สลด! เด็ก ป.5 พาน้องอนุบาล 2 ซ้อนท้ายรถจยย. พุ่งตกบึงจมน้ำดับคู่

วันนี้ (8 พ.ค. 61) เวลา 17:30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลผู้ปกครองของเด็กชาย 2 คน ที่เป็นลมล้มพับไปหลังจากที่ทราบว่าลูกชายของทั้ง 2 ครอบครัว นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กันแล้วเสียหลักพุ่งตกลงไปในบึงหนองหวาย บึงน้ำสาธารณะในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท จากนั้นจึงประสานขอชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญเพื่อลงค้นหา หลังจากที่ชาวบ้านช่วยกันดึงรถจักรยานนต์ทะเบียน 1กข5964 อุทัยธานี คันเกิดเหตุขึ้นจากน้ำ แต่ไม่พบร่างของเด็กชายทั้ง 2

ทั้งนี้ ชุดประดาน้ำ ได้ลงดำในจุดที่ชาวบ้านพบรถจักรยานยนต์ โดยดำห่างจากฝั่งประมาณ 5 เมตร ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็พบร่างแรกเป็นร่างของ เด็กชายทศกร เทพโคกกรวด อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 จึงนำขึ้นจากน้ำและลงดำค้นหาต่อเนื่องอีกประมาณ 3 นาที ก็พบร่างที่ 2 ซึ่งเป็นร่างของ เด็กชายลัทธพล รอดเกิด อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 อยู่ห่างจากจุดที่พบร่างแรกออกไป 3 เมตร จึงนำขึ้นจากน้ำท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติและเพื่อนบ้านที่มาดูการค้นหา
ขณะที่ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กทั้ง 2 คน ได้ชวนกันออกไปขับรถเล่น ก่อนจะสตาร์ทรถคันเกิดเหตุ และเร่งเครื่องออกจากบ้านซึ่งอยู่ริมบึง แต่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เร่งเสียงดังยาวเหมือนคันเร่งค้าง จากนั้นก็ได้ยินเสียงรถชนเข้ากับประตูรั้วสังกระสีดังโครมใหญ่ แต่ไม่มีใครคิดว่ามีอะไรรุนแรงจึงไม่ได้เดินมาดู ผ่านไปประมาณ 5 นาที ไม่เห็นเด็กทั้งคู่ผ่านถนนจึงเดินมาดูก็พบว่ารถตกลงไปอยู่ในน้ำพร้อมร่างของทั้งคู่จมหายใต้น้ำไปแล้ว จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจนพบศพอยู่ก้นบึงดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายของเด็กทั้งคู่ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป