รถเมล์ สาย 40 ไฟไหม้

ขสมก. คาดไฟช็อตห้องเครื่องยนต์ รถเมล์ สาย 40 สั่งสอบคนขับ

Home / ข่าวทั่วไป / ขสมก. คาดไฟช็อตห้องเครื่องยนต์ รถเมล์ สาย 40 สั่งสอบคนขับ
ขสมก. แจงเหตุไฟไหม้รถเมล์ สาย 40 ไฟช็อตห้องเครื่องยนต์ สั่งสอบคนขับ

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้รถโดยสารเอกชนร่วมบริการปรับอากาศ สาย 40 (เส้นทางลำสาลี – สายใต้เก่า) ทะเบียน 14 – 1341 กทม. บนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้า บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเกตเวย์ เอกมัย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า รถโดยสารปรับอากาศคันที่เกิดเหตุเป็นรถของบริษัท พรพินทรานสปอร์ต จำกัด ยี่ห้อ GOLDEN DRAGON (NGV) ผลิตที่ประเทศจีน มีอายุการใช้งานประมาณ 10 ปี สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้องภายในห้องเครื่องยนต์ (ไฟช๊อต) และเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

 

 

แต่พนักงานประจำรถแจ้งให้ผู้โดยสารลงจากรถได้ทัน ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยบริษัท พรพินทรานสปอร์ต จำกัด ได้แจ้งบริษัท ฟินิคประกันภัย จำกัด ส่งเจ้าหน้าที่ไปดำเนินการตรวจสอบรถโดยสารและประสานพนักงานสอบสวน เพื่อทำการเคลื่อนย้ายรถโดยสารคันที่เกิดเหตุออกจากจุดเกิดเหตุไปจอดที่อู่รังสิตแล้ว และได้ประสาน ขสมก. ส่งเจ้าหน้าที่ ไปตรวจสอบสภาพรถโดยสาร

หลังจากนั้น ขสมก.ได้แจ้งให้บริษัท พรพินทรานสปอร์ต จำกัด ส่งตัวพนักงานขับรถโดยสารคันที่เกิดเหตุมารายงานตัว เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง เมื่อเวลา 14.00 – 15.00 น. และให้บริษัทฯ ตรวจสอบสภาพรถโดยสารอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้พร้อมสรุปรายงานและร่วมประชุม เพื่อหาแนวทางป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้นอีกในวันที่ 10 พ.ค. 61

 

ขอบคุณข้อมูล จส.100