ตลาดใหม่ดอนเมือง มาฟีย อาหารเสริม เครื่องสำอาง

ผู้ค้าบุกร้องตำรวจ ยันมาเฟียตลาดใหม่ดอนเมืองมีจริง

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ค้าบุกร้องตำรวจ ยันมาเฟียตลาดใหม่ดอนเมืองมีจริง
ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง บุกร้อง ยันมาเฟียตลาดใหม่ดอนเมืองมีจริง

กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ดอนเมืองกว่า 200 คน ที่ขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมผิดกฎหมาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่สโมสรตำรวจ วิภาวดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังตำรวจเข้าบุกค้นตลาด เนื่องจากมีการขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ไม่ถูกต้องและตรวจยึดสินค้าทั้งหมดไปแล้ว

ขณะที่มีรายงานว่าประเด็นการเข้าให้ปากคำของกลุ่มผู้ค้าในวันนี้เป็นเรื่องของการเรียกรับผลประโยชน์และการเก็บค่าคุ้มครอง นอกเหนือจากค่าเช่าที่ที่จะต้องจ่ายให้กับทางตลาด ซึ่งมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลเป็นผู้เรียกเก็บจากผู้ค้าเหล่านี้

ซึ่งเมื่อวานนี้ พ.ต.ท. สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล ในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ ดอนเมือง ออกมายืนยันกับสื่นมวลชนพร้อมนำหลักฐานที่เป็นใบเสร็จรับเงินมาชี้แจงว่าเป็นเพียงการเก็บค่าส่วนกลาง เพื่อนำเงินไปพัฒนาตลาดเท่านั้น ไม่ใช่การเรียกเก็บส่วยแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่มีการเก็บค่าใช้จ่ายนี้ในทุกตลาด

ข้อมูลจากผู้ค้ารายหนึ่งที่เดินทางเข้ามาให้ปากคำพูดคุยกะตำรวจว่า เมื่อทางตลาดมีการเรียกเก็บเงินจำนวนนี้ ตนเองเป็นเพียงผู้ค้ารายเล็กๆ เท่านั้น จะไปต่อสู้อะไรได้ จึงจำยอมต้องจ่ายไป เพราะขนาดตำรวจนำกำลังเข้าไปบุกค้น ยังทำอะไรไม่ได้เลย

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จะเดินทางเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมกลุ่มผู้ค้าด้วยตนเองอีกครั้ง เพื่อยืนยันว่าจะไม่มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลมาทำอะไรผู้ค้าได้