รถไฟฟ้า สกายวอล์ค สกายวอล์คอุดมสุข-บางนา แยกบางนา

แลนด์มาร์คใหม่!! ‘สกายวอล์คอุดมสุข-บางนา’ ระยะทางยาวสุดในกรุงเทพฯ

Home / ข่าวทั่วไป / แลนด์มาร์คใหม่!! ‘สกายวอล์คอุดมสุข-บางนา’ ระยะทางยาวสุดในกรุงเทพฯ
สกายวอล์คอุดมสุข-บางนา แห่งใหม่ กับระยะทางที่ไกลที่สุดในกรุงเทพฯ กว่า 1.7 กิโลเมตร คาดแล้วเสร็จ 13 ก.ค.นี้

วันนี้ (9 พ.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังบริเวณสี่แยกบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ เพื่อสำรวจโครงการก่อสร้างทางเดินยกระดับ (สกายวอล์ค) เชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อุดมสุข กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส บางนา ระยะทาง 1.740 กิโลเมตร

โดยทางสำนักงานกรุงเทพมหานคร เริ่มต้นสัญญา 24 ธ.ค. 2558 ระยะเวลาก่อสร้าง 450 วัน แต่ที่ผ่านมามีการต่อสัญญา 2 ครั้ง กระทั่งบริษัทผู้รับจ้างได้ขอขยายเวลาเป็นครั้งที่ 3 ระยะเวลา 214 วัน

สำหรับปัญหาและอุปสรรคของโครงการนั้น เกิดจากแขวงการทางสมุทรปราการ กรมทางหลวง ขอให้ระงับการก่อสร้าง เนื่องจากรูปแบบบางจุดไม่เป็นไปตามเงื่อนไขของกรมทางหลวง ที่กำหนดให้มีความสูงจากท้องโครงสร้างสกายวอล์ก ถึงระดับผิวจราจรไม่น้อยกว่า 5.50 เมตร และไม่ให้ทับซ้อนกับสะพานทางเข้าของโครงการแบงคอก มอลล์ (Bangkok Mall) ซึ่งที่ผ่านมาสำนักการจราจรและขนส่งได้พิจารณาแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้โครงการสกายวอล์คแยกบางนา มีระยะทางระยะทาง 1.740 กิโลเมตร เป็นทางเดินกว้าง 4 เมตร ส่วนที่เป็นตอม่อรถไฟฟ้ากว้าง 7.20 เมตร ความยาวรวม 1.740 เมตร ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ แบ่งออกเป็น 4 ช่วง ได้แก่ จากสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข ถึงสี่แยกบางนา ความยาว 560 เมตร, จากสี่แยกบางนา ถึงสถานีรถไฟฟ้าบางนา ความยาว 460 เมตร

จากสี่แยกบางนา ฝั่งถนนสรรพาวุธ ความยาว 340 เมตร และ ฝั่งถนนบางนา-ตราด ความยาว 380 เมตร โดยเชื่อมต่อกับสะพานลอยคนเดินข้ามด้านถนนสุขุมวิท ปัจจุบันมีความคืบหน้า 85.88% คาดว่าแล้วเสร็จภายในวันที่ 13 ก.ค. นี้