นครศรีธรรมราช ภาพชายไร้หัว

เปิดใจ! กู้ภัยถ่ายภาพชายไร้หัว เตรียมทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจ! กู้ภัยถ่ายภาพชายไร้หัว เตรียมทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร
เปิดใจ! กู้ภัยถ่ายภาพชายไร้หัว เตรียมทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ด้าน ชาวเน็ตเสียงแตกเป็นสองฝั่ง

จากกรณีที่ นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถ่ายภาพชายปริศนาไร้หัว บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อกลางดึกวานนี้ (8 พ.ค. 61) และนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนกลายเป็นที่ฮือฮาจนสร้างความสนใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

ล่าสุด (9 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบ นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไต้เต็กตึ้ง ผู้ถ่ายภาพติดชายปริศนาไร้หัว โดยเจ้าตัวเล่าว่า ภาพถ่ายดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ เตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุ ระหว่างนั้นขับรถผ่านหน้าห้างเทสโก้โลตัส เอ็กเพรส สาขาทุ่งใหญ่ พบว่า มีโครงการก่อสร้างปรับปรังขยายผิวจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งดำเนินการก่อสร้างด้วยงบประมาณของเทศบาลตำบลท่ายาง ตนจึงลงไปถ่ายภาพกับโทรศัพท์สมาทร์โฟน บริเวณจุดก่อสร้าง เพื่อเก็บข้อมูล

โดยถ่ายไปหลาย 10 ภาพ ตอนนั้นไม่ได้สังเกตว่า มีคนเดินอยู่หน้าห้างโลตัสหรือไม่ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวค่อยข้างมืด เมื่อตนกลับเข้าบ้านเปิดดูภาพ ต้องขนหัวลุก เพราะมีภาพหนึ่งที่ถ่ายติดชายปริศนา ไม่มีหัว เดินหันหลังให้ตน และหันหน้าไปทางห้างโลตัส ตอนนั้นตกใจมากคิดว่าน่าจะเป็นคนเดินก้มหัว แต่พอนึกย้อนกลับไปว่าระหว่างที่ถ่ายภาพนั้นไม่มีคนเดินผ่านกล้องแต่อย่างใด เนื่องจากช่วงเวลาที่ถ่ายภาพค่อยข้างดึก

จากนั้นตนจึงนำภาพดังกล่าวเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีผู้เข้ามาชมและแชร์กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่แสดงความคิดเป็นเป็นสองฝั่ง ทั้งเชื่อและไม่เชื่อ อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจ ตนและครอบครัวตั้งใจว่าจะทำบุญ กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ที่วัดใกล้บ้าน ตามความเชื่อ และเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัวของตน