ข่าวภูมิภาค คนหัวขาด ภาพถ่ายคนหัวขาด

พบแล้ว! ชายปริศนาไร้หัว เผยก้มหน้าดูทางเพราะกลัวลื่น

Home / ข่าวทั่วไป / พบแล้ว! ชายปริศนาไร้หัว เผยก้มหน้าดูทางเพราะกลัวลื่น
พบแล้ว! ชายปริศนาไร้หัว ที่แท้คนงานร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง เผยเดินก้มหน้าดูทางบนแผ่นไม้กระดาน เพราะกลัวลื่น

จากกรณีที่ นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถ่ายภาพชายปริศนาไร้หัว บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง และนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนเกิดเป็นกระแสฮือฮาสร้างความสนใจให้กับชาวเน็ต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (9 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจากคนงานร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง แห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าชายปริศนาไร้หัวที่เป็นข่าวดัง มีลักษณะ รูปร่างคล้ายกับเพื่อนคนงานในร้าน นอกจากนี้ยังพบว่า รถจักรยานยนต์ที่จอดในภาพก็ตรงกับรถจักรยานยนต์ของเพื่อนคนงาน คาดว่าชายปริศนาไร้หัวในภาพที่เป็นข่าว ไม่ใช่ผี หรือวิญญาณ น่าจะเป็นเพื่อนคนงานของตน

จากการตรวจสอบที่ร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กง 5965 นครศรีธรรมราช ตรงกับรถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าห้าง ตามภาพถ่ายชายปริศนาไร้หัว นอกจากนี้ยังพบ นายสมภพ แจ้งสว่าง หรือ เอก อายุ 41 ปี คนงานร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ จึงนำภาพถ่ายชายปริศนาไร้หัวให้ดู

ทั้งนี้ นายสมภพ เผยว่า ภาพถ่ายดังกล่าวเป็นภาพถ่ายของตนจริง เมื่อกลางดึกวานนี้ ตนขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปซื้อของที่ห้างโลตัส และจอดรถหน้าบริเวณห้าง ตอนนั้นตนไม่ได้สังเกตว่ามีคนถ่ายภาพหรือไหม เพราะตนรีบเดินเข้าไปซื้อของ ซึ่งหน้าห้างมีการขุดดินฝังท่อระบายน้ำ ขยายผิวถนน และมีสภาพเป็นโคนตม เนื่องจากก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับหน้าห้างแสงสว่างค่อนข้างน้อย ตนจึงเดินก้มหน้าดูทางระหว่างเดินบนแผ่นกระดานที่ทางห้างตั้งไว้ให้ลูกค้าเดินเข้าร้านไม่เปรอะเปื้อนโคลนตม เพราะกลัวว่าจะลื่นล้มได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอาจเป็นจังหวะเดียวกับที่กู้ภัยถ่ายภาพ ทำให้ปรากฏภาพถ่ายของตนไม่มีหัว