ขายครีม ข่าวMono29 ตลาดใหม่ดอนใหม่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ เมจิกสกิน

‘พ.ต.ท.สันธนะ’ กลับลำ ไม่ยื่นหลักฐานทุจริตให้นายกฯ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘พ.ต.ท.สันธนะ’ กลับลำ ไม่ยื่นหลักฐานทุจริตให้นายกฯ
พ.ต.ท.สันธนะ บุกทำเนียบรัฐบาล ยื่นหลักฐานทุจริตของผู้ใหญ่ในรัฐบาล ก่อนกลับลำ อ้างเจ้าหน้าที่ไม่ยอมส่งคน และรถ ไปเอาหลักฐานกับตัวเอง

โดยวานนี้ (9 พ.ค.61) พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัท พัฒนาตลาดใหม่ ดอนเมือง เดินทางเข้ายื่นหลักฐานการทุจริตของบุคคลในรัฐบาล ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตำหนิ และท้าให้เปิดเผยเรื่องทุจริตดังกล่าว

ซึ่งในตอนแรก พ.ต.ท.สันธนะ ระบุว่า ว่า หากไม่มีตัวแทนนายกฯ มารับเอกสาร ก็จะไม่มอบหลักฐาน และอ้างว่า ไม่กล้าลงจากรถเพราะเกรงไม่ปลอดภัย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการประชาชน ได้พา พ.ต.ท.สันธนะ ไปพูดคุยที่ศูนย์บริการประชาชน โดยใช้เวลาหารือประมาณ 30 นาที ซึ่ง พ.ต.ท.สันธนะ ได้ยื่นข้อเสนอ ขอนายทหาร 2 นาย และรถ 1 คัน เพื่อพาไปเอาเอกสารทุจริตดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้ตามคำขอ พ.ต.ท.สันธนะ จึงเดินทางกลับ

ด้าน พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ว่า ยังไม่พบพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล จึงยังไม่เข้าเงื่อนไขคำสั่ง คสช.ที่ 13 พร้อมยืนยัน ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว

ขณะที่การตรวจสอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องสำอางผิดกฎหมาย ยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า หลังเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์ “ลีน” จากในโรงงานผลิตที่จังหวัดปทุมธานี ส่งตรวจกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

ปรากฏว่าพบสารอันตราย “ไซบูทรามีน” เหมือนตัวอย่างจากแหล่งจำหน่ายที่ชลบุรี และพบมีการใส่ยาตัวอื่นๆ ร่วมด้วย จึงเตรียมเอาผิดฐานเข้าข่ายผลิตยาปลอม ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปีถึงตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่ 10,000 – 50,000 บาท