ข่าวMONO คล้องมาลัยนักท่องเที่ยว ทัวร์จีน ฝืนยิ้มคล้องมาลัยทัวร์จีน

สั่งพักงานแล้ว! สาวชุดไทยฝืนยิ้ม คล้องมาลัยนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งพักงานแล้ว! สาวชุดไทยฝืนยิ้ม คล้องมาลัยนักท่องเที่ยว
สั่งพักงานแล้ว! สาวชุดไทยฝืนยิ้ม คล้องมาลัยนักท่องเที่ยว ขอโทษสังคมที่ทำไป เพราะอากาศร้อน จึงรู้สึกเพลีย

จากกรณีคลิปเผยเหตุการณ์ขณะที่พนักงานต้อนรับหญิงแต่งชุดไทยฝืนยิ้มขณะคล้องพวงมาลัยให้นักท่องเที่ยวจีนนั้น ล่าสุด สาวคนดังกล่าวได้ออกมาขอโทษสังคม ขณะที่นายจ้างได้สั่งพักงานแล้ว

นายทวีสิทธิ์ โชคเสริมวงศ์ อายุ 55 ปี เจ้าของบริษัท ทวีสิทธิ์ เอ็กซ์เพลส จำกัด พร้อม น.ส.เอ และ น.ส.บี (นามสมมุติ) หญิงสาวที่อยู่ในคลิปแต่งชุดไทยฝืนยิ้มขณะคล้องพวงมาลัยนักท่องเที่ยวจีน ได้เดินทางเข้าพบ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวดอนเมือง อาคารผู้โดยสาร 1 เพื่อขอโทษสังคม และจะปรับปรุงการบริการให้ดีขึ้น หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

โดยพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า หญิงสวมชุดไทยที่ปรากฎตามคลิป เป็นพนักงานของบริษัทจริงใจโฟโต้ ทำหน้าที่บริการคล้องพวงมาลัยและถ่ายภาพเป็นของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว โดยเป็นการให้บริการตามรายการทัวร์ที่นักท่องเที่ยวตกลงกับทางบริษัทนำเที่ยวไว้แล้ว และคลิปที่ถูกเผยแพร่นั้น มีการเผยแพร่โดยผู้นำเที่ยวชื่อ จูจู แชร์ผ่านแอพพลิเคชั่น TIKTOK และมีการแชร์โพสต์ต่อมายัง facebook ก่อนที่ น.ส.บี จะติดต่อให้ลบคลิปดังกล่าว แต่ไม่สามารถลบคลิปในแอพพลิเคชั่น TIKTOK ได้ เนื่องจากไม่ทราบว่าใครเป็นคนโพสต์ ส่วนเหตุที่มีอาการตามคลิปนั้นเกิดจากอากาศร้อน จึงรู้สึกเพลีย

ขณะที่ผู้เป็นนายจ้าง ได้ตักเตือนและสั่งพักงานน.ส.บี แล้ว พร้อมขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจ และให้โอกาสพนักงานคนดังกล่าว