กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง การเมืองไทย ข่าวMono29 คสช. ชุมนุม

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ย้ำชุมนุมใหญ่ 22 พ.ค.นี้

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ย้ำชุมนุมใหญ่ 22 พ.ค.นี้
แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยังคงยืนยันการชุมนุมใหญ่ “22 พฤษภาคม 4 ปีรัฐประหาร คสช.” และจะเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล เพื่อทวงถาม 3 ข้อเรียกร้อง

นายรังสิมันต์ โรม และนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยังคงยืนยันถึงการชุมนุมใหญ่ ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีการเคลื่อนไหวไปทำเนียบรัฐบาล เพื่อทวงถาม 3 ข้อเรียกร้อง ในโอกาสครบ 4 ปีรัฐประหาร คสช. และย้ำถึงหลักการที่จะชุมนุมโดยสงบ หากจะเกิดเหตุวุ่นวายหรือปั่นป่วน ก็น่าจะมีเหตุมาจากเจ้าหน้าที่รัฐ

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่าไม่เข้าใจกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่จะทวงถามการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ทั้งที่โดยข้อเท็จจริงนั้น ตามโรดแมปคือเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562 ซึ่งทิ้งช่วงห่างกันเพียงแค่ 3 เดือน พร้อมยืนยันว่าจะตรวจสอบเบื้องหลังของบุคคลในกลุ่มนี้ รวมไปถึงการเฝ้าระวังสถานการณ์การเคลื่อนไหว เพราะหากเกิดเหตุกระทำการขัดต่อกฎหมาย ก็ต้องดำเนินคดี

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการนัดชุมนุม ว่า ถือเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ส่วนผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ตำรวจสันติบาลคอยติดตามอยู่แล้ว พร้อมยืนยันว่า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง