คดีฆ่าหั่นศพ ฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม เปรี้ยวหั่นศพ

ศาลขอนแก่นนัดชี้ชะตา ‘เปรี้ยว’ หั่นศพ วันนี้

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลขอนแก่นนัดชี้ชะตา ‘เปรี้ยว’ หั่นศพ วันนี้
ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้นัดฟังคำพิพากษา คดีเปรี้ยวหั่นศพ วันนี้ 

เกือบครบ 1 ปี สำหรับคดี “แก๊งเปรี้ยว หั่นศพ” ซึ่งล่าสุดวันนี้ ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้นัดฟังคำพิพากษาคดี
โดยวันนี้ (10 พ.ค.) ศาลจังหวัดขอนแก่น จะเบิกตัว นางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว และพวกรวม 5 คน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน กรณีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ชำแหละนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม มาฟังคำพิพากษา ซึ่งเลื่อนมาจากเดิมในวันที่ 29 มิถุนายน

โดยในส่วนของ นางสาวเปรี้ยว, นางสาวกวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และนางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ นั้นถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น ส่วนนายวศิน นามพรหม ถูกคุมตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ขณะที่ นางสาวจิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ อยู่ระหว่างการประกันตัว

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นช่วงกลางปี 2560 เมื่อมีผู้พบชิ้นส่วนศพ ของ นางสาวแอ๋ม ในป่าอำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้แกะรอย กระทั่งจับกุมนายวศิน ได้แขวงนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว และจับกุมนางสาวเบนซ์ ที่จังหวัดอุบลราชธานี ขณะที่มีรายงานว่า นางสาวเปรี้ยว และเพื่อนอีก 2 คน หลบหนีไปยังฝั่งประเทศเมียนมา

ด้านชุดจับกุมทำการไล่ล่ากดดัน พร้อมประสานไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จนทำให้ 3 สาว ยอมมอบตัว ก่อนถูกส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในไทย เมื่อกลางดึกวันที่ 3 มิถุนายน 2560

ในการสอบสวน นาวสาวเปรี้ยว ยอมรับว่า เป็นคนลงมือฆ่า แต่การแยกชิ้นส่วนศพ นายวศิน เป็นคนลงมือ โดยใช้เลื่อยและมีด ส่วนนางสาวเอิร์นและแจ้ ได้นำชิ้นส่วนศพไปฝังอำพราง ส่วนสาเหตุที่ลงมือ นางสาวเปรี้ยว อ้างว่า มาจากปัญหาหนี้สินกว่า 4 หมื่นบาท ที่ตนเองเคยยืมไป รวมถึงกรณีที่ถูกผู้เสียชีวิตให้การซัดทอดในคดียาเสพติด เมื่อปี 2559 จนอดีตสามีถูกจับ จึงวางแผนสั่งสอน แต่เกิดพลั้งมือ จนเป็นที่มาของการชำแหละศพอำพราง