ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ มูลนิธิกระจกเงา เด็กหาย

แทบขาดใจ! ยายโผล่กอดหลานครั้งแรก หลังถูกหลอกออกจากบ้านนานร่วมเดือน

Home / ข่าวทั่วไป / แทบขาดใจ! ยายโผล่กอดหลานครั้งแรก หลังถูกหลอกออกจากบ้านนานร่วมเดือน
ยายร่ำไห้กอดหลานชาย 9 ขวบ หลังถูกวัยรุ่นชวนมาเที่ยวสัตหีบนานเกือบเดือน

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สว.สส.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา สภ.สัตหีบ ว่าพบเห็นเด็กชายในสภาพมอมแมมเดินอยู่ภายในตลาดสัตหีบ จึงได้เข้าไปสอบถามทราบว่าถูกชักชวนมาจาก กทม. เป็นเวลานานเกือบเดือน จึงได้นำตัวไปสอบถามยัง สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวนายสมศักดิ์ รักชาติ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 294 ม.3 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ หลังได้ชักชวนเด็กชายเอ นามสมมุติ อายุ 9 ขวบ มาจาก กทม.

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อนางสมคิด สร้อยพลาย อายุ 64 ปี ยายของเด็กชาย ซึ่งเป็นผู้ปกครองเดินทางมารับตัว เด็กชายกลับไป พร้อมส่งตัวนายสมศักดิ์ รักชาติ ผู้ถูกกล่าวหาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ กทม. เจ้าของคดีมารับตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้นางสมคิด สร้อยพลาย อายุ 64 ปี เผยว่า หลานชายตนได้ออกไปเล่นนอกบ้านก่อนจะหายตัวไป ช่วงก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.บางซื่อ พร้อมแจ้งไปยังมูลนิธิกระจกเงา เพื่อช่วยกันติดตามค้นหาจนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบติดต่อมาว่าพบตัวแล้วพร้อมกับขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยกันติดตามจนพบตัวหลานชาย

ด้านนายสมศักดิ์ รักชาติ ผู้ถูกกล่าวหา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนจะเดินทางมาท่องเที่ยวสัตหีบโดยได้ชักชวนเด็กชายดังกล่าวเพื่อมาเป็นเพื่อนซึ่งรู้จักกันในร้านเกมส์ โดยไม่ได้บังคับหรือหลอกเด็กชายดังกล่าวมาแต่อย่างใด จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว