กสทช. ข่าวสดวันนี้ สายสื่อสาร

ยังไง ? กสทช. ผุดไอเดียชวนคนชี้เป้าสายสื่อสายรุงรัง แต่กลับไร้คนรับสาย

Home / ข่าวทั่วไป / ยังไง ? กสทช. ผุดไอเดียชวนคนชี้เป้าสายสื่อสายรุงรัง แต่กลับไร้คนรับสาย
กสทช. ชวนประชาชนมาช่วยชี้เป้า จุดที่มีสายสื่อสารรุงรังบนเสาไฟฟ้า หากพบเห็นแจ้ง 1200 จะแจก Power Bank ฟรี ขณะที่ชาวบ้านแห่พากันแจ้งแต่กลับพบเจ้าหน้าที่ติดสาย 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้จัดแคมเปญ เชิญชวนประชาชนมาช่วยชี้เป้า จุดที่มีสายสื่อสารรกรุงรังบนเสาไฟฟ้าต่างๆ ที่พบเห็น

กสทช., สายสื่อสาร, ข่าวสดวันนี้

หากส่งเบาะแสมาทาง กสทช. จะแจก Power Bank ให้แก่คนที่แจกเบาะแสทันที สำหรับแคมเปญของกสทช.นี้ เริ่มต้นโดยมีเงื่อนไขที่จะแจก Power Bank ให้แก่ประชาชนง่ายมาก แค่โทรมาบอกว่าพบเห็นสายสื่อสารจำพวกสายโทรศัพท์ สายอินเทอร์เน็ตที่พันกันรุงรังสายขาด กีดขวางทางจราจร หรืออยู่ต่ำกว่าจุดที่กฎหมายกำหนด
ขั้นตอนการส่งเบาะแสมีดังนี้

โทรแจ้งมายังศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. 1200 จากนั้นถ่ายภาพสายสื่อสารที่เป็นปัญหาส่งมายัง Line ID : @nbtc1200 เมื่อสำนักงาน กสทช. ทำการตรวจสอบว่าสายสื่อสารก่อให้เกิดปัญหาจริง จะส่ง Power bank ไปให้อย่างเร็วที่สุด แจกทั้งสิ้น 4,500 เครื่องแบ่งเป็น ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคกลาง 1,000 เครื่อง และกรุงเทพฯ 500 เครื่อง

ทั้งนี้หลังจากโครงการดังกล่าวได้ประกาศออกไป ทำให้มีประชาชนจำนวนมากได้พยายามติดต่อไปยังคอลเซ็นเตอร์ หมายเลข 1200 แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เพื่อสอบถามเรื่องนี้ โดยปลายสายแจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ติดสายอื่นเป็นจำนวนมาก กรุณารอสักครู่ ซึ่งรอแล้วรอเล่าก็ไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดรับสายแต่อย่างใด