ฆ่าคนตาย ยิงคนตาย ยิงนักศึกษา

รวบ 2 โจ๋ยิงนศ.เทคนิคดับ ขณะใช้อาวุธทำร้ายตัวเอง หวังฆ่าตัวตายเพราะสำนึกผิด

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 2 โจ๋ยิงนศ.เทคนิคดับ ขณะใช้อาวุธทำร้ายตัวเอง หวังฆ่าตัวตายเพราะสำนึกผิด
ตำรวจจังหวัดพิษณุโลก ติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิง นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคอายุ 18 ปี เสียชีวิตได้ที่จังหวัดสิงห์บุรี ขณะหลบหนีและใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายตนเอง หวังฆ่าตัวตายเพราะสำนึกผิด

วันนี้(10 พ.ค.) พลตำรวจตรีถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามจับกุมสองผู้ต้องหาตามหมายศาล ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก ปวส. ช่างไฟฟ้ากำลัง อายุ 18 ปี เสียชีวิต เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 พฤษภาคมที่ บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 1275 สายมะขามสูง- พรหมพิราม หมู่ 2 บ้านท่าช้าง ตำบลท่าข้าง อำเภอพรหมพิราม ว่า ชุดสืบสวนได้แกะรอยผู้ต้องหาที่พยายามหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ อยุธยา และสุดท้ายจนมุมถูกจับกุมได้ที่จังหวัดสิงห์บุรี

เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 ทั้ง 2 คน คือ นายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลเลขที่ 92/2561 ผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายวิทวัส ละมูล อายุ 18 ปีเสียชีวิต และ นายอภิเดช ภูมรินทร์ อายุ 22 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิงกลุ่มของผู้ตาย ผู้ต้องหาตามหมายศาลเลขที่ 93/2561และก่อนช่วงเวลาหน้านี้ ชุดสืบสวนสามารถติดตามของกลางเป็นอาวุธปืนลูกซองสั้นและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการกระทำความผิดเอาไว้ได้ทั้งหมดแล้ว

พลตำรวจตรีถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะเข้าทำการจับกุมที่จังหวัดสิงห์บุรี ได้รับแจ้งจากมารดาของ นายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง อายุ 26 ปี ว่า ลูกชายโทรศัพท์มาให้รับศพของตนเองด้วยเพราะกำลังจะฆ่าตัวตายเนื่องจากสำนึกผิด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าถึงตัวผู้ต้องหาได้ทันเวลาที่บริเวณ ริมถนนตรงข้าม วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาเสพยาเสพติด แล้วใช้อาวุธมีดแทงตัวเองนอนอยู่ในพงหญ้า จึงให้ความช่วยเหลือนำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรีเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเร่งด่วน

ล่าสุด ผู้ต้องหาอาการบาดเจ็บปลอดภัยแล้ว และหากแพทย์อนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่จังหวัดพิษณุโลกได้ ตำรวจจะควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันพยายามฆ่า มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พลตำรวจตรีถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก บอกว่าตอนนี้ผู้ต้องหาทั้งสองคนยังไม่ได้ให้ถ้อยคำเกี่ยวกับคดี ว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหาแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อมั่นในพยานหลักฐานและทั้งวัตถุและบุคคล ว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งสองคนนี้ได้อย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหาทำร้ายตนเองนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เชื่อว่าผู้ต้องหาอาจสำนึกผิดหรือกลัวความผิดที่จะได้รับ จึงได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายตนเอง ซึ่งเรื่องนี้ต้องรอให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำให้ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง