ทุเรียนเละ เอาทุเรียนตบหน้า

พ่อค้าทุเรียน ยอมรับโมโห เผยชดใช้ค่าเสียหายแล้ว แต่ยังโพสต์คลิป

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อค้าทุเรียน ยอมรับโมโห เผยชดใช้ค่าเสียหายแล้ว แต่ยังโพสต์คลิป
พ่อค้าทุเรียน ยอมรับโมโห เหมือนโดนหาเรื่องทั้งที่เปลี่ยนสินค้าให้แล้ว เผยชดใช้ค่าเสียหายแล้ว แต่ยังโดนโพสต์คลิปอีก

จากกรณีที่ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “Bella Thepsatar” โพสต์คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 1.35 วินาที โดยเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะโต้เถียงกันกับพ่อค้าขายทุเรียน เนื่องจากต้องการเปลี่ยนทุเรียนเพราะมันเละ จนสุดท้ายถูกพ่อค้าเอาทุเรียนตบหน้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (10 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ ร้านทุเรียน ใหม่ ระยอง ตั้งอยู่ริมถนนเทพประสิทธ์ พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านเกิดเหตุ โดยได้พบกับ นายวิโรจน์ ศิริรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านทุเรียนดังกล่าว กำลังยืนขายทุเรียนให้ลูกค้าตามปกติ

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายวิโรจน์ เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีลูกค้าเป็นสาวประเภทสอง มาซื้อทุเรียนหมอนทองจำนวน 3 กิโลในราคากิโลกรัมละ 120 บาท ก่อนซื้อทางร้านก็มีการต้องเจาะเปลือกให้ลูกค้าดูเนื้อทุเรียนทุกครั้ง และต้องเป็นที่พึงพอใจของลูกด้วยถึงจะลงมือผ่าทุเรียนให้กับลูกค้ากลับเอาไปรับประทาน

สำหรับทุเรียนของลูกค้าคู่กรณีนั้น มีอยู่ 1 พู ที่เนื้อค่อนข้างจะเละ ทางร้านจึงได้ผ่าลูกใหม่เปลี่ยนไปให้ หลังจากนั้นไม่เกิน 30 นาที ลูกค้าคนดังกล่าวได้นำทุเรียนที่เละกลับมาคืนเพื่อขอเปลี่ยนใหม่ ก่อนจะใช้นิ้วจิ้มทุเรียนจนเละจากนั้นจึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ซึ่งตอนแรกได้ผ่าทุเรียนลูกใหม่เปลี่ยนให้แล้ว แต่ยังกลับมามีลักษณะเหมือนหาเรื่อง ด้วยความโมโหจึงใช้มือทุบทุเรียนและหยิบขึ้นมาป้ายใส่ที่ใบหน้าไป 1 ครั้ง ก่อนจะแยกย้ายกันไป

หลังจากนั้นไม่นานลูกค้าก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจากการเจรจาทางร้านได้ชดใช้ค่าเสียหายให้เป็นเงินสด 1,000 บาท พร้อมกับทุเรียนพูใหม่ 1 แพ็ค และตกลงกันไว้ว่าจะไม่มีการโพสต์คลิปใดๆ แต่หลังจากนั้นไม่นานคลิปดังกล่าวก็ถูกเผยแพร่ไปยังโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่วนตัวแล้วประกอบอาชีพขายทุเรียนมาแล้วกว่า 20 ปี ทุเรียนทุกลูกยืนยันว่าเป็นของดีจากสวนไม่มีการเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างแน่นอน