ถนนวิภาวดี ปิดถนน รถไฟฟ้าสายสีแดง สนามบินดอนเมือง

เตือน 12-14 พ.ค. ปิดถ.วิภาวดีขาออก แนะเผื่อเวลาเดินทางไปสนามบิน

Home / ข่าวทั่วไป / เตือน 12-14 พ.ค. ปิดถ.วิภาวดีขาออก แนะเผื่อเวลาเดินทางไปสนามบิน
เตือน 12-14 พ.ค. ปิดถ.วิภาวดีขาออกยกสกายวอร์ครถไฟฟ้าสายสีแดง แนะเลี่ยงเส้นทางและเผื่อเวลาเดินทางไปสนามบิน 3 ชม.

การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) แจ้งว่า เนื่องจากจะดำเนินการติดตั้งชิ้นส่วนโครงสร้างทางวิ่งรถไฟยกระดับบริเวณสถานีดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 12-14 พฤษภาคม 2561 เวลา 22.00-04.00 น. โดยมีความจำเป็นต้องเบี่ยงการจราจรและหยุดการจราจรชั่วคราวในบริเวณถนนวิภาวี-รังสิต ขาออก ตั้งแต่ตลาดใหม่ดอนเมืองจนถึงสนามบินดอนเมือง (ช่วง กม.22+800-23+300) ระยะทางประมาณ 500 เมตร สำหรับผู้ที่ต้องสัญจรในเส้นทางดังกล่าวสามารถหลีกเลี่ยงโดยใช้เส้นทางโรคัลโรด (Local Road) ทดแทน

 

ร.ฟ.ท.จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ สําหรับประชาชนผู้ใช้เส้นทางสามารถดูรายละเอียดการดำเนินงานได้ที่ ศูนย์ข้อมูลและรับเรื่องร้องเรียนของโครงการ สำนักงานโครงการ โทร. 0-91557-8212 หรือ www.bangsue-rangsitredline.com

ด้าน พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง2 (ผบก.ตม.2) ในฐานะ โฆษก บก.ตม.2 แจ้งว่า ขอให้ประชาชนและผู้เดินทางเผื่อเวลาในการเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 3 ชั่วโมง พร้อมแนะนำผู้โดยสารและผู้ใช้บริการที่จะเดินทางเข้าสนามบินดอนเมือง ให้ใช้ทางยกระดับอุตราภิมุข(ดอนเมืองโทลล์เวย์) เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย และ ท่าอากาศยานดอนเมือง แนะนำว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำทางเบี่ยงเอาไว้ให้รถที่ใช้เส้นทางถนนวิภาวดี (ขาออก) เบี่ยงข้ามฝั่งไปวิ่งสวนทางกับรถบนเส้นทางถนนวิภาวดี (ขาเข้า) จำนวน 2 ช่องทาง และเมื่อพ้นจุดที่ดำเนินการยกทางเดินสกายวอล์คแล้วก็จะสามารถเบี่ยงกลับเข้าเลนปกติได้ตามเดิม หรือสามารถใช้ถนนเลียบทางรถไฟ กำแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) เป็นอีกทางเลือก

 

ขอบคุณข้อมูล  จส.100