ข่าวงูล ข่าวจังหวัดกำแพงเพชร ข่าวสดวันนี้ งูหลาม

บรื๋อ! ยิ่งกว่าไส้เดือน งูหลามยักษ์ซุกโกดังร้างฟักไข่ 60 ฟอง

Home / ข่าวทั่วไป / บรื๋อ! ยิ่งกว่าไส้เดือน งูหลามยักษ์ซุกโกดังร้างฟักไข่ 60 ฟอง
งูหลามยักษ์กว่า 3 ม. ซุกโกดังร้าง ฟักไข่ 60 ฟอง ชาวบ้านขนลุกหลังได้ยินเสียงขลุกขลุกอยู่ข้างสุ่มไก่ จึงใช้มือคลำดู ก่อนแจ้งกู้ภัยมาจับ

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.กำแพงเพชร ได้เกิดเหตุสยองชวนขนลุกขึ้น เมื่อมีชาวบ้านรายหนึ่งพบงูหลามนอนกกไข่ 60 ฟองอยู่ในโกดังร้างติดกับบ้านพักของเขา ในพื้นที่หมู่ 10 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

งูหลาม, ข่าวงูล ข่าวจังหวัดกำแพงเพชร, ข่าวสดวันนี้

โดยจากการสอบถามนายประทีป เกศาพร อายุ 65 ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุเขาได้เดินไปดูไก่ชนที่ขังไว้ในสุ่มใกล้กับโกดังร้าง เมื่อไปถึงก็ได้ยินเสียงขลุกขลุกอยู่ข้างสังกะสีที่ถูกล้อมเป็นฝาโกดังร้าง ด้วยความสงสัยจึงแง้มสังกะสีดูแต่ไม่เห็นเพราะข้างในมืด จึงลองใช้มือคลำดูก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่าสิ้งที่สัมผัสพบมีลักษณะขนาดใหญ่นิ่มๆ คิดว่าเป็นงู จึงได้แจ้งกู้ภัยมาตรวจสอบ

เมื่อกู้ภัยมาถึงก็ได้พากันรื้อสังกะสีออก ก่อนจะพบว่ามีงูหลามขนาดใหญ่นอนขดตัวฟักไข่ขนาดใหญ่จำนวนมากนับได้มีประมาณ 60 ฟอง โดยเป็นไข่ที่ยังไม่ฟักตัว 25 ฟอง และไข่ที่ฟักตัวออกไปแล้ว 35 ฟอง

งูหลาม, ข่าวงูล ข่าวจังหวัดกำแพงเพชร, ข่าวสดวันนี้

พร้อมกันนี้กู้ภัยพยายามจับงูตัวดังกล่าว แต่มันได้เลื้อยลงรูหลบไปอยู่ในห้องใต้ดินของโกดัง กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์บ่วงเชือกคล้องคอแม่งูจับออกมาได้ในที่สุดทั้งนี้จากการวัดขนาดพบว่ามีขนาดความยาวถึง 3 เมตร 20 เซนติเมตร เบื้องต้นทางกู้ภัยได้นำแม่งูหลามพร้อมไข่ทั้งหมดใส่กระสอบ ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป